Tập trung cấp nước sinh hoạt cho người dân Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn

Do tình trạng thiếu nước nghiêm trọng ở Đà Nẵng, nên từ tối 23/ 8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) sẽ tập trung cấp nước sinh hoạt cho người dân khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Những ngày vừa qua, người dân TP Đà Nẵng sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, nhất là khu vực quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Nhiều người dân phản ánh đã 4-5 ngày trôi qua, họ không có nước sinh hoạt tại gia đình và phải đi xin nước từ xung quanh để ăn uống, tắm rửa, vệ sinh…

Trước tình hình này, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các thủy điện sông Bung 5, sông Bùng 6, Đăk Mi 4 và A Vương vận hành xả nước liên tục 24 giờ trong hai ngày 21 và 22/8/2019, để đảm bảo hiệu quả giảm mặn cho hạ du sông Vu Gia.

Từ rạng sáng 23/8 đến 14 giờ chiều cùng ngày, sông Cầu Đỏ giảm mặn với độ mặn thấp nhất là 760mg/l. Dawaco đã tăng cường lấy nước thô tại sông Cầu Đỏ để sản xuất, cải thiện áp lực, lưu lượng nước trong hệ thống đường ống vào các quận Hải Châu, Thanh Khê và chuẩn bị nguồn nước để tập trung cấp nước khu vực hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ tối 23/8.

Tình hình cấp nước ở quận Hải Châu và Thanh Khê đã cải thiện rồi nên bắt đầu từ 20 giờ tối 23/8, Dawaco sẽ khép van ở quận Hải Châu, tập trung truyền nước qua cho hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn bởi nhu cầu lấy nước của hai quận này là rất lớn do tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ lớn.

Dawaco sẽ tập trung điều tiết cho hai quận này trong hai đêm để có thể cấp nước được đến các khu vực cuối nguồn của phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang… để giảm bớt áp lực cho người dân thiếu nước sinh hoạt trong từ ngày 17/8 đến nay. 

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn