Tận hưởng “mùa hè ở Châu Âu” nơi Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình đẹp đến lịm tim

KTT – Chẳng cần đi đến Châu Âu xa xôi tốn kém, bạn vẫn có thể check in “mùa hè phương Tây” ngay tại Việt Nam, tin được không? Có chứ! Phải đến ngay Đan Viện Châu Sơn – Ninh Bình để thực mục sở thị không gian đẹp chẳng kém cạnh Châu Âu ngay nhé.

Đan Viện Châu Sơn còn khá ít người biết tới, người ta đi du lịch Ninh Bình thường nhắc tới danh thắng Tràng An, những di tích của cố đô nhưng ít ai nhớ tới điểm đến này. Chính vì vậy nơi này còn khá bình yên, ít khách lui tới tham quan.

Thánh đường Đan viện Châu Sơn được xây dựng từ năm 1939, nằm trong khu vực rừng núi yên tĩnh, hướng theo trục Tây- Đông, thiết kế theo kiểu Gothic với bức tường bao quanh dày tới 0,6 m, cột dày 1,2 m tạo sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ khi vào hạ.

Chính kiến trúc Gothic đậm nét hoài cổ, không gian xanh mát của khuôn viên, tiểu cảnh nhỏ xinh đã tạo nên khung cảnh đẹp như trời Âu. Nhà thờ Châu Sơn nằm sâu trong trục đường chính, bao quanh là rừng núi chính vì vậy nơi đây rất tĩnh lặng. Cộng thêm việc nhà thờ rất hạn chế cho du khách tới tham quan nên nơi đây rất yên tĩnh.

Thời gian du khách được tham quan là vào các dịp đầu tháng có thánh lễ, nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan sau giờ lễ nguyện: Sáng: 8h – 10h30′ (Chủ nhật đến 10h00′); Chiều: 14h30′- 16h30′ (Chủ nhật từ 15h30′-16h30′) trừ mùa Chay (khoảng tháng 3) và kỳ tĩnh tâm vào khoảng đầu tháng 8.

Khách du lịch cần chú ý thời gian và trang phục và giữ trật tự nơi tôn nghiêm và diện các trang phục lịch sự khi vào thánh đường.

Ảnh: Luân Trường

Thanh Hương

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn