Tạm quên mùa đông đi với 15 bức ảnh báo hiệu mùa xuân về khắp nơi trên thế giới

KTT – Từ những trang trại hoa tulip nổi tiếng ở Hà Lan đến những biển hoa vàng vô tận ở Trung Quốc, đây là những cánh đồng hoa mùa xuân đẹp nhất trên khắp thế giới giúp bạn quên đi nét ảm đạm và lạnh lẽo của mùa đông hiện tại.

Hoa tulip gần Hilleermo, Hà Lan

Cuối tháng 3 kéo dài đến tháng 5 (cao điểm là giữa tháng tư) là mùa hoa tulip ở Hà Lan. Nơi đây thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Hoa Nemophila ở Công viên bờ biển Hitachi, Nhật Bản

Vào cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, một biển hoa với 4,5 triệu bông hoa Nemophila màu xanh tràn ra các cánh đồng tại Công viên bờ biển Hitachi của Nhật Bản, nằm ngay bên Thái Bình Dương.

Cánh đồng cải dầu ở huyện Luoping, Trung Quốc

Mùa xuân cũng là mùa của hoa cải. Chúng nở rộ vào tháng Hai và tháng Ba. Những bông cải không chỉ cho tinh dầu mà còn cho hoa vàng rực rỡ. Bạn có thể tận mắt chứng kiến cánh đồng hoa cải vàng óng tại huyện Luoping, ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Hoa tulip ở Thung lũng Skagit, Washington

Hoa tulip ở Thung lũng Skagit, Washington đẹp đến nỗi mà người ta đã tổ chức riêng một lễ hội để tôn vinh loài hoa này vào tháng Tư hàng năm trong suốt 34 năm qua.

Thảm hoa cát cánh Bluebell trong rừng Hallerbos, Bỉ

Khi những bông hoa cát cánh – Bluebell cùng nhau đua nở, khu rừng Hallerbos, Bỉ đồng loạt được nhuộm lên thảm xanh tím biếc, tựa như những câu chuyện cổ tích đầy phép màu. Bạn có thể đến đây bằng xe đạp hoặc xe buýt từ thị trấn Halle gần đó.

Thảm hoa hồng rêu ở Công viên Hitsujiyama, Nhật Bản

Công viên Hitsujiyama ở Chichibu, Nhật Bản nổi tiếng với du khách khắp nơi trên thế giới khi tạo nên một cảnh quan ấn tượng với Núi Buko mỗi khi “rêu hồng” nở rộ. Trong suốt mùa xuân, nơi đây là một thảm hoa màu hồng và tím vô cùng đẹp mắt.

Hoa tulip ở Burgervlotbrug, Hà Lan

Nếu bạn không đến Hilleermo, hãy đến Burgervlotbrug, một ngôi làng ở phía Bắc Hà Lan, nơi đây những bông hoa tulip được trồng thành hàng theo màu sắc, tạo nên hiệu ứng cầu vồng.

Hoa dã quỳ ở Chamonix, Pháp

Chamonix, thị trấn nhỏ vùng Haute-Savoie nước Pháp, ngay dưới chân đỉnh Mont-Blanc được coi là nóc nhà của châu Âu. Chamonix không chỉ là một điểm đến trượt tuyết vào mùa đông mà mỗi khi mùa xuân về, vùng núi này phủ đầy hoa. Vừa đi bộ vừa ngắm cảnh ở đây chắc chắn sẽ rất đẹp.

Hoa mao lương – Ranunculus ở Carlsbad, California

Hoa mao lương – Ranunculus hay còn gọi là hoa Buttercup, có đủ màu sắc từ hồng nhạt đến vàng đậm. Cánh đồng hoa như một tấm thảm rực rỡ này thường bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tháng 5.

Anh túc vàng ở thung lũng Antelope, California

Có một lý do khiến California nổi tiếng với những bông hoa dại, đó là những ngọn đồi anh túc với những bông hoa màu đỏ cam và vàng. Thật tuyệt vời nếu bạn đến đây ngắm hoa ngay từ buổi sáng trong một ngày đầy nắng, đầu tháng Tư.

Hoa Bluebonnets ở thành phố Willow, Texas

Nơi đây thu hút khách du lịch mỗi khi mùa xuân về vì những bông hoa tuyệt đẹp. Loài hoa này thường nở vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm.

Trang trại hoa tulip, Oregon

Mỗi năm, trang trại hoa tulip ở Woodburn, Oregon lại tổ chức một lễ hội để trưng bày 40 mẫu hoa tulip của họ.

Hoa dại ở Namaqualand, Nam Phi

Namaqualand được biết đến với những bông hoa dại, thường nở trên sa mạc vào khoảng tháng 8 và tháng 9 (cuối đông, đầu xuân ở Nam bán cầu).

Hoa anh thảo và hoa cỏ roi ngựa ở Công viên Anza-Borrego, California

Giống như tất cả các khu vực sa mạc khác của miền Tây Nam, công viên tiểu bang Anza-Borrego trở nên nhiều màu sắc nhất trong mùa xuân và đầu mùa hè khi những bông hoa cỏ roi ngựa, hoa anh thảo và những loài hoa dại khác bắt đầu nở rộ. Thời gian đẹp nhất để ngắm những bông hoa này là vào tháng Ba và tháng Tư.

Hoa Lupin bên hồ Tekapo, New Zealand

Tại hồ Tekapo, New Zealand, những bông hoa lupin màu tím, hồng và xanh dương mọc xen kẽ và nở hoa vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 1.

Lan Dương (lược dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn