Tại sao lại có những cơn mưa cá từ trên trời đổ ập xuống?

KTT – Trên thực tế đã có khá nhiều địa phương trên thế giới ghi nhận hiện tượng mưa cá. Bạn sẽ chẳng phải đi đánh bắt, đi câu, chẳng cần đi chợ mà chỉ cần nhặt cá ngoài đường đem về. Vì đâu lại có những cơn mưa cá từ trên trời đổ ập xuống hạ giới vậy? Phải chăng do một vị thần tiên nào ban phát lộc trời?

Những cơn mưa đem theo nguồn cá bất tận bất chợt rơi xuống đầy mặt đường, trên nóc nhà, ngoài sân,… là một hiện tượng hiếm gặp nhưng cũng đã được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Yoro – Honduras, Mexico,…

Không giống như những cơn mưa thông thường, một số cơn mưa đã đem nguồn thủy hải sản vào với đất liền, tạo thành những cơn mưa cá như trút xuống người dân chỉ việc đem xô, chậu ra lấy mang về.

Thậm chí ở một số nơi những trận mưa cá xảy ra định kỳ, như tại tỉnh Yoro, Honduras cứ tầm tháng 6, tháng 7 người dân lại háo hức với cơn mưa lạ này. Thậm chí họ còn tổ chức lễ hội để ăn mừng. Tuy nhiên những trận mưa cá với số lượng nhiều gây ra vấn đề về môi trường, khiến cho những công nhân vệ sinh phải vất vả làm sạch đường phố sau cơ mưa cá.

Những cơn mưa kỳ lạ trên thế giới trong đó có mưa cá

Trên thực tế không phải một lực lượng thần bí nào ban phát “lộc trời” cho chúng ta cả, cơn mưa cá này đã được lý giải theo khoa học. Những cơn bão kèm theo gió xoáy mạnh đã cuốn theo tất cả những thứ trên đường mà chúng đi qua. Có thể là nhà cửa, cây cối, người, động vật, cũng như một lượng nước lớn ở sông, hồ, ao, thậm chí là biển cả.

Khi đó, những vật nhẹ, đặc biệt là cá, thủy hải sản thường được đưa lên không trung, trong vài trường hợp bị đưa đi rất xa, rồi rơi xuống ở một nơi nào đó trước sự kinh ngạc của người dân địa phương.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn