Sự khác nhau thú vị giữa mùa hè và mùa đông tại các địa điểm du lịch

Mỗi nơi đều có mùa du lịch riêng và việc phải chen chúc, dịch vụ đắt đỏ là điều khó tránh. 

Đảo Coney ở New York chứng kiến ‘biển người’ vào mùa hè

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch

Coney có thể coi là điểm đến vui chơi giải trí nổi tiếng nhất New York, thuộc quận Brooklyn, hầu như lúc nào cũng đông người, đặc biệt vào mùa hè. Ước tính có khoảng 6 triệu người đến đây nghỉ mát hằng năm. Tuy nhiên, khi mùa đông tới thì hiếm có khách du lịch nào chọn nơi này. Những bãi biển và công viên giải trí xung quanh cũng đóng cửa từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.

Không chụp được bức ảnh tử tế nào vào mùa hè ở Venice

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 1

Mỗi năm trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, thành phố nổi tiếng Venice đón khoảng 30 triệu khách du lịch. Lượng khách lớn đến mức chính quyền thành phố còn phải có quy định giới hạn lượng tàu thuyền. Vào mùa đông, gió lạnh từ phương Bắc thổi xuống khiến nhiệt độ giảm mạnh, dưới 0 độ C, lạnh hơn rất nhiều các thành phố khác ở Italy. Khách du lịch đến đây giảm hẳn, dù vậy, Venice vẫn là nơi không bao giờ vắng khách du lịch nếu so với nhiều nơi khác trên thế giới.

Lượng khách du lịch tới Iceland tăng vọt trong mùa hè

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 2

Với dân số chỉ khoảng 332.000 người nhưng Iceland lại đón khoảng 1,8 triệu khách du lịch khi thời tiết bắt đầu ấm lên. Vốn đã lạnh sẵn nên tất nhiên vào mùa đông, nơi đây rất ít du khách. Với địa hình và vị trí gần Bắc Cực, những người đến đây du lịch vào mùa đông thường chỉ để trải nghiệm “có một không hai” trong đời. Bên cạnh cái lạnh, đất nước này còn là một trong những nơi ánh sáng ban ngày thấp nhất. Vào một số ngày của tháng 12, trời chỉ sáng trong khoảng 5 tiếng.

Grand Cranyon chật cứng khách du lịch mỗi mùa hè 

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 3

Tháng 7 và 8 không những là thời gian nóng nhất, mưa nhiều nhất mà còn là thời điểm du khách tới Grand Cranyon (bang Arizona) nhiều nhất trong năm. Khoảng thời gian này năm 2017, Grand Canyon đón khoảng 800.000 lượt khách du lịch. Nhiệt độ cao nhưng trời trong vắt khiến du khách có thể thoải mái ngắm cảnh. Tuy nhiên, số lượng khách tham quan lại không khả quan như vậy vào mùa đông, chỉ còn chưa đầy 300.000 người.

Moskva chỉ đón khách du lịch đông vào mùa hè và thu 

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 4

Tháng 6 và 7 hằng năm là khoảng thời gian khách du lịch đến Nga nhiều nhất và hầu hết mọi người đều tới thủ đô Moskva và thành phố St. Petersburg. Trung bình có khoảng 17 triệu lượt người đến đây tham quan và con số này tăng theo từng năm. Trong khi đó, vào những ngày đông giá lạnh thì hiếm có người dân nào muốn ra đường chứ không nói đến đi tham quan. Do đó, lượng khách du lịch cũng giảm theo. Nhiệt độ tại đây vào mùa đông đều dưới 0 độ. Năm 2017, trung bình mỗi ngày tháng 12, Moskva chỉ có đúng 6 phút có ánh nắng mặt trời.

Alaska – địa điểm lý tưởng khi thời tiết ấm hơn

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 5

Mặc dù mùa hè cũng là mùa mưa nhưng khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm, Alaska vẫn đón tiếp một lượng lớn khách tham quan. Khoảng 2 triệu khách du lịch đã đến đây chỉ riêng trong mùa hè 2017. Ngược lại, ít ai dám đến đây vào mùa đông. Phần lớn Alaska mùa đông chìm trong tuyết và không nhìn thấy mặt trời. Điển hình là thị trấn Barrow ở phía bắc của bang này, hoàn toàn không thấy ánh sáng mặt trời trong khoảng 2 tháng. Ước tính chỉ có khoảng 300.000 người đến đây tham quan trong toàn bộ mùa đông, trái ngược với con số tính bằng triệu người trong những tháng hè.

Mùa đông, Cộng hòa Dominica lại đông khách du lịch 

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 6

Quốc gia ở vùng biển Caribbean này lại luôn đông khách vào những tháng cuối năm. Vì vị trí địa lý nằm gần đường xích đạo, Cộng hòa Dominica là nơi lý tưởng để du khách lui tới tránh cái lạnh của mùa đông ở phía bắc bán cầu. Hằng năm, có khoảng 6 triệu khách tham quan đến đất nước này. Giáng sinh và năm mới là thời gian mọi người đến đây du lịch nhiều nhất. Ngược lại, vào mùa mưa bão từ tháng 6 đến tháng 11, đất nước này phải đối mặt với sự giảm sút về lượng khách du lịch.

Chẳng ai đến Santorini vào mùa đông

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 7

Số lượng khách du lịch đến Santorini tăng đột biến những năm gần đây đang khiến Ủy ban Du lịch Hy Lạp phải đau đầu. Năm 2017, thành phố xinh đẹp này đón chào 2 triệu lượt khách đến tham quan, gấp 80 lần dân số địa phương. Hiện nay, Chính phủ Hy Lạp đã phải thắt chặt quy định, giới hạn số lượng tàu thuyền và khách du lịch. Thế nhưng vào những tháng mùa đông, Satorini lại khá vắng vẻ. Có một lời khuyên là nếu bạn muốn tìm kiếm sự bình yên, đừng ngại đến đây mùa đông. Nhiệt độ ở đây những tháng cuối năm không quá lạnh như nhiều nơi khác, chỉ quanh quẩn 10 độ C.

Hầu hết khách du lịch chỉ đến Bali vào mùa khô

9 điểm đến nổi tiếng thế giới trong và sau mùa du lịch - 8

Mỗi năm có hàng triệu người đến Bali (Indonesia) vào mùa khô, từ tháng 5 đến khoảng tháng 9, khi mà thời tiết mát mẻ, trời không mưa. Còn khi mùa mưa đến, từ tháng 11 đến tháng 3, thời tiết khó chịu hơn, dù mọi thứ đều rẻ hơn nhưng đây là quãng thời gian chứng kiến sự giảm sút về số lượng khách tham quan, khiến cơ quan phát triển du lịch nước này thường xuyên phải áp dụng nhiều chương trình khuyến mại nhằm kêu gọi thêm du khách.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn