Sử dụng Bitcon có thể đẩy nhiệt độ toàn cầu vượt 2 độ C trong 22 năm tới

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, việc sử dụng Bitcoin có thể thúc đẩy nhiệt độ toàn cầu lên 2 độ C chỉ trong vòng 2 thập kỷ tới.

Tiền điện tử nổi lên trong những năm gần đây như một phương tiện mới trong thanh toán các giao dịch tài chính trực tuyến. Tuy nhiên, các chuyên gia ngày càng quan tâm tới khía cạnh môi trường mà tiền điện tử này gây ra.

Nhu cầu sử dụng các loại tiền điện tử như vậy ngày càng gia tăng, điều này làm tăng lượng phát thải carbon, dẫn tới hiện tượng ấm lên toàn cầu cũng vì đó tăng lên theo.

Trong một nghiên cứu xem xét chuỗi các sự kiện này một cách tổng thế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Hawaii ở Manoa xem xét cách thức mà các loại tiền tệ điện tử này tác động tới môi trường.

Bằng phương pháp so sánh, họ tiến hành tổng hợp các dữ liệu của 40 thiết bị điện tử-công nghệ-điện máy, trải dài từ máy rửa chén bát, sách điện tử cho tới mạng Internet.

Họ đã sử dụng thông tin đó để ước tính mức độ hấp thu của tiền điện tử trong tương lai.
Dựa trên đánh giá tổng quan, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, lượng phát thải tích lũy từ Bitcoin đủ để thúc đẩy nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng vượt quá 2 độ C trong 22 năm

Để giải quyết vấn đề này, những nhà khoa học này đã bắt tay vào phân tích hiệu quả năng lượng của các máy tính được dùng để đào Bitcoin, vị trí của các mỏ đào trên khắp thế giới và lượng phát khí CO2 từ hoạt động đào Bitcoin trên các quốc gia đó.

“Hiện nay, khí thải phát ra từ các phương tiện giao thông, nhà cửa và đồ ăn được coi là các nhân tố chính thúc đẩy biến đổi khí hậu”. bà Katie Taladay, đồng tác giả của nghiên cứu này, cho biết.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn