Sơn La khắc phục mưa lốc, nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trên tuyến biên giới

Từ đêm qua đến sáng nay (12/4), tại tỉnh Sơn La có mưa to, đã ảnh hưởng đến việc kiểm soát dịch bệnh, nhất là tại các chốt kiểm dịch ở khu vực biên giới.

Trận mưa lớn kèm gió lốc mạnh đã khiến căn bếp làm bằng lều bạt của điểm chốt 230, bản Lao Khô 1, xã Chiềng On, huyện Yên Châu (Sơn La) bị cuốn bay hoàn toàn. Căn lều chính mặc dù được các cán bộ, chiến sỹ phân công nhau bám giữ từng cây cột, song vẫn bị mưa lớn làm xiêu vẹo; đồ dùng bên trong sũng nước, lấm lem bùn đất.

Đại úy Vũ Đình Trường, nhân viên quân y đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt 230 cho biết: “Sau trận mưa và gió rất lớn, anh em vẫn cắt cử và phối hợp với dân quân trên địa bàn Lao Khô 1 để tuần tra, kiểm soát bà con qua lại biên giới, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19”.

son la khac phuc mua loc, no luc kiem soat dich benh tren tuyen bien gioi  hinh 1
Một chiếc lán của chốt kiểm soát dịch Covid-19 của bộ đội biên phòng Sơn La bị bay mái.

Nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã thành lập gần 30 chốt cố định và các tổ công tác lưu động trên các địa bàn. Đây đều là những nơi có địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, cách xa trung tâm huyện, thành phố, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Trận mưa lớn diện rộng đêm 11, rạng sáng 12/4 vừa qua đã làm 4 điểm chốt của lực lượng bị ảnh hưởng, các lều làm bằng bạt, hoặc lợp proximang bị lật, hỏng và rách hết. 

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, ngay trong sáng 12/4, công tác khắc phục các thiệt hại đã nhanh chóng được triển khai. Từng cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm bám biên giới, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền anh ninh biên giới quốc gia và ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch Covid-19 vào địa bàn.

“Trước tình hình trên, Đảng ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực tiếp tăng cường lực lượng hỗ trợ anh em. Ngoài ra, trên các tuyến đã có các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng phụ trách các tuyến trực tiếp tới các đồn biên phòng, trước mắt sẽ sử dụng các vật liệu tại chỗ để gia cố, chằng buộc và khắc phục nơi ăn, ở cho anh em”, Đại tá Vũ Đức Tú nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn