Sơn La: Động đất 2,6 độ Richter tại Thuận Châu

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vào khoảng 7 giờ 55 phút 56 giây (giờ Hà Nội) ngày 3/1, một trận động đất có độ lớn 2.6, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km được xác định xảy ra tại khu vực huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Sơn La: Động đất 2,6 độ Richter tại Thuận Châu  - Ảnh 1.
Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Người dân tại một số xã của huyện Thuận Châu đã cảm nhận được nhà cửa rung lắc nhẹ. Bước đầu, chính quyền huyện Thuận Châu xác định trận động đất không gây thiệt hại trên địa bàn, các công trình xây dựng tại địa phương không bị ảnh hưởng.

Tỉnh Sơn La là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra những trận động đất do nằm trên các đới đứt gãy Mường La, Sơn La, Sông Mã.

Theo thông tin từ Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm KH-CN VN) cho biết một trận động đất 2,6 độ Richter đã xảy ra hồi 7 giờ 55 phút (giờ Hà Nội) tức 0 giờ 55 phút (giờ GMT) ngày 3/1 tại tọa độ 21,333 độ vĩ bắc, 103,600 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km, thuộc khu vực H.Thuận Châu (Sơn La).

Trận động đất này không gây thiệt hại về tài sản cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn