Số người thiệt mạng do lũ lụt ở Nigeria tiếp tục tăng

Ngày 27/9, Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia (NEMA) của Nigeria thông báo số người thiệt mạng do lũ lụt tại 12 bang của nước này đã tăng lên gần 200 người.

Theo NEMA, 199 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn khiến nước ở 2 dòng sông chính Niger và Benue ở Lokoja, thủ phủ của bang Kogi tràn bờ.

Trước đó, NEMA cho biết mực nước sông tại Lokoja ngày 17/9 tiếp tục tăng và lên mức 11,06 m, gần bằng mực nước trong trận lũ gây thiệt hại lớn năm 2012. Nhà chức trách đã ban bố tình trạng thiên tai quốc gia tại 2 bang Kogi, Niger ở miền Trung và 2 bang Delta, Anambra ở miền Nam Nigeria.

Kết quả hình ảnh cho lũ lụt tại kenya

NEMA thông báo ngập úng trên diện rộng kể từ cuối tháng 8 vừa qua đã ảnh hưởng đến hơn 826.400 người, trong đó 286.119 người mất nhà ở. Dự kiến, những con số này sẽ tăng lên và mưa tiếp tục trút xuống khu vực trên trong những tuần tới.

Hội Chữ thập đỏ Nigeria cảnh báo mối lo ngại lớn nhất sau các đợt mưa lũ kéo dài là dịch tả cũng như nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác. Từ tháng 1 vừa qua, gần 28.000 ca nghi mắc bệnh tả được ghi nhận trên khắp Nigeria. Bên cạnh đó, các cư dân vùng lũ cũng đối mặt nguy cơ thiếu nước sạch, thuốc men và mất an toàn vệ sinh.

Cuối tuần qua, Liên Hợp Quốc cho biết chỉ riêng trong 2 tuần, hơn 3.000 trường hợp mắc bệnh tả và 97 ca tử vong do bệnh này tại các bang Borno và Yobe, Đông Bắc Nigeria. Tại khu vực Hồ Chad gồm các nước Nigeria, Niger, Chad và Cameroon, hơn 500 người đã tử vong do dịch tả kể từ đầu năm đến nay.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn