Số người chết do động đất ở Nhật tăng cao

Tính đến chiều 8.9, số nạn nhân tử vong do lở đất ở miền bắc Nhật Bản hôm 6.9 tăng lên 35 người trong lúc hàng chục ngàn nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót.

Phần lớn nạn nhân tử vong sống ở thị trấn Atsuma trên đảo Hokkaido, nơi nhiều ngồi nhà bị hư hỏng do sườn đồi sụp đổ sau trận động đất 6,6 độ Richter.
Số người chết do động đất ở Nhật tăng cao - ảnh 1

Lở đất do động đất gây ra ở thị trấn Atsuma hôm 6.9. REUTERS
Theo Đài NHK, ít nhất 35 người đã thiệt mạng, tăng mạnh từ con số 9 người trong ngày 7.9, và còn 5 người mất tích. Chính quyền Hokkaido cho hay có hơn 600 người bị thương nhẹ. “Chúng tôi chưa bao giờ thấy lở đất ở đây. Khi chứng kiến,  tôi biết không ai sống sót”, ông Akira Matsushita, có anh trai thiệt mạng ở Atsuma, ngậm ngùi nói.
Số người chết do động đất ở Nhật tăng cao - ảnh 2

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau trận động đất ở thị trấn Atsuma. AFP
Khoảng 40.000 nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót, với sự hỗ trợ của xe ủi đất, chó nghiệp vụ và 75 trực thăng. “Họ đang làm hết sức mình 24/24 giờ”, Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga cho hay.
Số người chết do động đất ở Nhật tăng cao - ảnh 3

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tìm kiếm người sống sót từ một ngôi nhà bị hư hỏng do động đất ở thị trấn Atsuma. REUTERS

Tất cả 3 triệu hộ gia đình ở Hokkaido đều mất điện khi trận động đất làm hư hỏng một nhà máy nhiệt điện. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ngày 8.9 cho hay phần lớn điện đã được khôi phục.

Tuy nhiên vẫn còn 31.000 hộ chưa có nước sử dụng và khoảng 16.000 người phải sống trong các trại lánh nạn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn