Siêu trăng tuyết sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ nhật

Rạng sáng Chủ Nhật 9/2 sẽ diễn ra hiện tượng siêu trang với mặt trăng giống như quả cầu tuyết khổng lồ. Năm 2020 sẽ có 4 lần xảy ra hiện tượng siêu trăng tuyết, theo Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ.

“Mặt trăng tuyết” là siêu trăng đầu tiên trong số 4 lần siêu mặt trăng dự kiến diễn ra trong năm nay, trong đó lần đầu tiên vào cuối tuần này và đạt cực đại vào khoảng 2h33’ sáng Chủ nhật (múi giờ miền Đông ET), theo các nhà thiên văn học.

Mặt trăng sẽ xuất hiện lớn hơn và sáng hơn bình thường vì trăng tròn sẽ diễn ra khi quỹ đạo của mặt trăng đặt nó gần Trái đất nhất, theo Rick Fienberg, phát ngôn viên của Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ.

Siêu trăng tuyết. Ảnh: CNN. 

“Từ quan điểm của các nhà thiên văn học, không có gì đặc biệt về siêu mặt trăng, tuy nhiên, hầu hết mọi người có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó sáng như vậy”, ông Rick Fienberg cho biết.

Người xem bỏ lỡ siêu mặt trăng cuối tuần này sẽ có nhiều cơ hội để nắm bắt sự kiện năm nay. Theo các nhà thiên văn học, có thêm 3 siêu mặt trăng dự kiến vào các ngày 9/3, 8/4 và 7/5.

Fienberg cho biết siêu mặt trăng tháng 4 sẽ ở gần Trái đất khoảng 4.500 km so với tháng 2.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn