Siêu bão “Yutu” mạnh nhất năm 2018 đang tiến vào Biển Đông

Hồi 07 giờ ngày 28/10, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương có một siêu bão hoạt động mạnh với tên quốc tế là Yutu. Vị trí tâm siêu bão ở vào khoảng 17,9 độ vĩ Bắc; 130,2 độ kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Phi-líp-pin) khoảng 880km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 16, giật trên cấp 17.

Bão đang di chuyển theo hướng tây, khoảng tối 30/10 bão vượt qua đảo và đi vào Biển Đông. Nhưng do gặp không khí lạnh nên sẽ bão Yutu sẽ sớm suy yếu và không thể xâm nhập vào đất liền nước ta với cường độ suy giảm xuống cấp 12.

Hiện đang có 2 kịch bản cho cơn bão này:

  • Một là bão di chuyển hướng về phía Hong Kong
  • Hai là bão vào Biển Đông xong rồi quay vòng lên phía eo biển Đài Loan.

Nhưng dù theo kịch bản nào đi chăng nữa, thì khả năng cao là bão Yutu không ảnh hưởng đến đất liền nước ta và gây ra thời tiết xấu. Tuy nhiên, khu vực các vùng biển ngoài khơi cho tới vùng ven bờ thì có khả năng bị ảnh hưởng làm cho gió ở đây sẽ mạnh lên tương đối.

Từ tối 30 khi bão vào Biển Đông thì gió ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông sẽ khá là mạnh. Do vậy, các bạn chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo của Kênh thời tiết để cập nhật thông tin kịp thời và chi tiết hơn, đặc biệt là các ngư dân đánh bắt cá ngoài xa và những ai đang quan tâm tới du lịch biển.

Nguồn: TTKTTVTW + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn