Siêu bão Lekima đổ bộ tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), nhiều người thiệt mạng và mất tích

Đã có 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích sau khi bão Lekima đổ bộ khu vực duyên hải tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, trong tối 11/8.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ lở đất do bão Lekima đổ bộ ở huyện Vĩnh Gia, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 11/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan xử lý các vấn đề khẩn cấp tỉnh Sơn Đông ngày 12/8 cho biết bão Lekima đã gây thiệt hại tại 79 khu vực thuộc tỉnh Sơn Đông, ảnh hưởng 1,66 triệu người dân và buộc 183.800 người phải sơ tán. Mưa lớn và gió giật mạnh cũng đã tàn phá 175.400 hécta hoa màu, phá hủy 609 ngôi nhà, gây thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 1,48 tỷ Nhân dân tệ (211 triệu USD).

Hiện thời tiết xấu vẫn tiếp diễn. Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương.

Trước đó, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thông báo vào lúc 20h50 tối 11/8 theo giờ địa phương, bão Lekima đã đổ bộ khu vực duyên hải quận Hoàng Đảo thuộc thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tốc độ gió lên tới gần 83 km/h.

Nhà chức trách tỉnh Sơn Đông cho biết đến 16h ngày 11/8, toàn bộ 26 con đập ở tỉnh Sơn Đông đều đã mở cửa xả lũ, theo đó mực nước 6 con sông trong tỉnh đã tràn bờ.

Trong khi đó, thông báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia và Bộ Tài nguyên Nước dự báo mưa lớn xảy ra tại các thành phố thuộc các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh và Cát Lâm.

Ngày 10/8 vừa qua, bão Lekima đã đổ vào tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 20 người mất tích. Lekima là cơn bão thứ 9 và mạnh nhất trong mùa bão năm nay tại Trung Quốc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn