Siêu bão Hagibis đổ bộ 2 ngày cuối tuần, Nhật Bản hủy 2 trận đấu Giải vô địch bóng bầu dục thế giới

KTT – Trưa 10/10, siêu bão Hagibis – cơn bão thứ 19 trong mùa mưa bão năm nay đang di chuyển về phía Bắc với tốc độ 20 km/h và cách đảo Chichijima ở Thái Bình Dương 440 km về phía Tây Nam. Bão mang theo sức gió lên tới 270 km/h.

Cơ quan thời tiết Nhật Bản dự báo siêu bão sẽ đổ bộ vào quần đảo Nhật Bản trong 2 ngày cuối tuần.

Dự kiến đường đi của siêu bão Hagibis

Giới chức Nhật Bản cho biết một số sự kiện dự kiến diễn ra cuối tuần này sẽ bị hủy do cơn bão mạnh Hagibis sắp đổ bộ. Trong đó, một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới – Giải vô địch bóng bầu dục thế giới cũng bị ảnh hưởng.

Ban tổ chức giải trên cho biết sẽ hủy 2 trận đấu ngày 12/10, gồm trận giữa hai đội New Zealand – Italy tại tỉnh Aichi, và trận giữa hai đội Anh – Pháp tại Yokohama gần Tokyo.

Đây là lần đầu tiên các trận thi đấu Giải vô địch bóng bầu dục thế giới bị hủy.

Đối với các trận đấu trong ngày 13/10, bao gồm cuộc tranh tài quan trọng giữa đội Nhật Bản và Scotland, Ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào sáng cùng ngày.

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) cũng đã thông báo kế hoạch tạm dừng nhiều dịch vụ tàu trong khu vực nội đô Tokyo cuối tuần này. Kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến nhiều chuyến tàu cao tốc của JR East đến và đi từ Tokyo.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn