Siêu bão Hagibis: 1 thuyền viên Việt Nam vẫn đang mất tích

Thuyền viên người Việt Nam là Nguyễn Văn Trì trên tàu chở hàng của Panama bị đắm do bão Hagibis vẫn đang mất tích.

Theo thông tin mới nhất, hai thi thể vớt ngày hôm qua (14/10) được cho là thuyền viên đã mất tích trong vụ đắm tàu Panama do bão Hagibis gây ra đã xác nhận được danh tính. Đó là 1 thuyền viên người Trung Quốc và 1 thuyền viên người Myanmar.

Đại diện phòng Lãnh sự quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, thuyền viên người Việt Nam là Nguyễn Văn Trì vẫn đang mất tích. Lực lượng cứu trợ, cứu nạn Nhật Bản hiện đang tiếp tục tìm kiếm.

Như vậy đã có 7 người chết trong đó có 1 người Myanmar và 6 người Trung Quốc, 1 người mất tích.

Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, hiện tại sức khỏe của anh Phạm Văn Đức đang hồi phục tích cực.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo, đã có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.

Sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu trợ. Mặc dù mưa to, gió lớn, sóng cao, máy bay trực thăng và tàu tuần tra đã được huy động cứu 4 thuyền viên là người nước ngoài sống sót.Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam./

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn