Siêu bão Dorian đổ bổ Bahamas, Mỹ chuẩn bị tinh thần đối phó

KTT – Siêu bão đã quét qua đảo Bahamas gây ra những thiệt hại ban đầu. Trong khi đó, người dân Mỹ cũng đang chuẩn bị để sẵn sàng đối phó với siêu bão.

Ngày 1/9 (giờ địa phương), siêu bão Dorian đã đổ bộ vào khu vực miền Bắc đảo quốc Bahamas, với tốc độ gió lên đến 295km/h và sức giật là 340km/h, trở thành siêu bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hiện đại ở khu vực này. Siêu bão đã khiến nhiều cây cối và nhà cửa bị phá hủy. Nhiều nóc nhà bị xé toạc, gió mạnh cũng giật đổ các cột điện, buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

Phát biểu trong một cuộc họp, Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis thậm chí còn bật khóc khi đề cập đến tình hình siêu bão.

Sóng lớn ập vào bờ biển khi bão Dorian đổ bộ Bahamas ngày 1/9. Ảnh: AFP /TTXVN

Tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có cuộc gặp với lãnh đạo cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang và tuyên bố tình hình hiện nay rất nguy hiểm. Tổng thống cảnh báo siêu bão Dorian nhiều khả năng sẽ tác động đến vùng duyên hải bờ Đông nước Mỹ, từ bang Florida đến Bắc Carolina.

Người dân Mỹ gia cố nhà cửa đón siêu bão Dorian . Ảnh: GDTĐ

Hiện Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cấp bang tại Florida. Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ cũng đang chuyển thực phẩm, nước sạch và máy phát điện đến khu vực miền Đông Nam nước này. Người dân cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với siêu bão sắp đổ bộ.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn