Sẽ có khoảng 10-12 cơn bão xuất hiện trên Biển Đông trong năm 2019

Hình ảnh minh họa

KTT – Đó là dự đoán của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia về mùa bão năm nay.

 

Mùa bão xuất hiện muộn hơn

Theo cập nhật mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa bão năm 2019 trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn và ít hơn so với trung bình, cụ thể sẽ có khả năng xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ trong những tháng nửa cuối năm 2019.

Trước đó, năm 2018 có tổng cộng 9 cơn bão ảnh hưởng đến nước ta, gây thiệt hại lớn về người về tài sản.

Ngoài ra, trên các khu vực ven biển và các vùng biển khu vực Bắc và giữa Biển Đông trong nửa cuối tháng 3/2019 tiếp tục xuất hiện gió mạnh do hoạt động của gió mùa Đông Bắc.

Nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá, đặc biệt là thời kỳ giao mùa từ nửa cuối tháng 3 đến tháng 5/2019 trên phạm vi toàn quốc.

Nắng nóng gay gắt hơn

Cũng theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cả nước sẽ bước vào mùa nắng nóng gay gắt từ tháng 4 sắp tới. Nhiệt độ trung bình từ tháng 4 đến 8-2019 trên phạm vi cả nước sẽ cao hơn trung bình mọi năm khoảng 0,5 – 1 độ C.

Nắng nóng có thể xuất hiện sớm hơn trung bình tại Tây Bắc bộ và Trung bộ. Khu vực miền Đông Nam bộ còn xuất hiện nhiều ngày nắng nóng trong nửa cuối tháng 3 và tháng 4/2019.

Theo đó, các đợt nắng nóng có khả năng tập trung từ tháng 4 và 5 ở Tây Bắc bộ, từ tháng 5 và 6 ở Đông Bắc bộ, từ tháng 5 đến 8 tại khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ.

Năm 2019, nắng nóng có thể gay gắt hơn. Hình ảnh minh họa

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn