Sau siêu bão Mangkhut, Philippines lại đối mặt với lở đất, hàng chục người thương vong

Một vụ lở đất do mưa lớn gây ra ngày 20/9 đã làm chết ít nhất 4 người ở miền Trung Philippines và hàng chục người bị mắc kẹt trong một loạt các sự cố chết người mới nhất trong vòng 6 ngày.

4 người được cứu ra ngoài sau khi những tảng đá và đất nới lỏng bởi mưa nhấn chìm một khu nhà gần mỏ đá vôi trên rìa Thành phố Naga ở Cebu, trung tâm đô thị quan trọng thứ hai của đảo quốc Philippines.

“Lở đất đã chôn vùi khoảng 20 – 24 ngôi nhà và tất cả những người bên trong bị mắc kẹt”, viên chức cảnh sát khu vực Debold Sinas nói với các phóng viên.

Lực lượng cứu hộ cứu một người sống sót từ đống đổ nát sau vụ lở đất ở Thành phố Naga, Cebu, Philippines vào ngày 20/9/2018. Ảnh: Reuters / Stringer

Lực lượng cứu hộ cứu một người sống sót từ đống đổ nát sau vụ lở đất ở Thành phố Naga, Cebu, Philippines vào ngày 20/9/2018. Ảnh: Reuters / Stringer

“Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm khoảng 50 – 80 người”, hội đồng thành phố Carmelino Cruz cho biết.

“Mặt đất vẫn còn rung chuyển. Ngay lúc này và sau đó bạn vẫn còn nhận thấy sự rung chuyển này” – Cruz cho biết thêm.

Mưa lớn cuối tuần qua do bão Mangkhut đã gây ra hơn 100 vụ lở đất, hầu hết ở vùng núi Cordillera trên đảo chính Luzon. Cảnh sát cho biết tính đến ngày 20/9, số người chết do siêu bão trên cả nước là 88 người, trong đó phần lớn thiệt mạng do sạt lở đất.

Nỗ lực phục hồi lớn đã được triển khai ở Itogon tại một khu vực khai thác nhỏ, nơi mà thi thể của 21 người – chủ yếu là thợ mỏ đã được tìm thấy vào cuối ngày 19/9.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm 53 người bị chôn vùi kể từ ngày 15/9 cho rằng có rất ít cơ hội để tìm kiếm người sống sót.

“Ngày 20/9, các nhân viên cứu hộ ở Cebu đã nghe thấy tiếng khóc và la hét từ dưới đống đổ nát”, truyền thông đưa tin.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn