Sau mưa lũ lịch sử, Đà Nẵng lên kế hoạch chi hơn 3.000 tỷ chống ngập

Ngày 5/3, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho biết UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch xử lý thoát nước trên địa bàn thành phố năm 2019.

Kế hoạch xử lý thoát nước trên địa bàn thành phố năm 2019 do Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ký, giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành và đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ với tiến độ cụ thể, nguồn vốn thực hiện…

Theo kế hoạch, Đà Nẵng sẽ tập trung các nguồn lực để xử lý thoát nước trên địa bàn thành phố, chú trọng vấn đề giải quyết ngập úng đô thị, khu công nghiệp với 14 nhiệm vụ trọng tâm. Kinh phí thực hiện hơn 3.300 tỷ đồng từ ngân sách thành phố và vốn vay.

Đơn cử, Ban QLDA đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng và Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng 2.450 tỷ đồng để triển khai các công trình thoát nước ven biển khu vực phía Đông; Các Ban QLDA và các chủ đầu tư được giao 480 tỷ đồng để thực hiện và cơ bản hoàn thành các công trình thoát nước xử lý điểm ngập úng trên địa bàn thành phố…

Lãnh đạo Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho biết, trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp theo chiều hướng tăng cả về diện và lượng trong thời gian qua. TP.Đà Nẵng đã chủ động các giải pháp căn cơ để ứng phó với tình hình trên. Tuy nhiên, với cường độ mưa gia tăng như năm 2018, trên địa bàn thành phố có nhiều điểm ngập lụt sâu, kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường, đời sống người dân cũng như sự phát triển của thành phố.

“Kế hoạch xử lý thoát nước nhằm giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố và giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến thoát nước khu vực ven sông, ven biển, khu vực phát triển du lịch”, lãnh đạo Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho biết.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn