Sau bão số 9, giáo viên phải đi bè qua sông để dạy học

Ảnh hưởng của bão số 9 nên cây cầu huyết mạch dài 50m bắt qua bán đảo Bình Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) bị gãy đôi khiến hơn 10 giáo viên mỗi ngày phải đi bè để đến lớp dạy học.
Ngày 7/12, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Cam Ranh (Khánh Hòa) – ông Nguyễn Văn Du xác nhận, có hơn 10 giáo viên phải đi bè để qua sông để dạy học.
Khanh Hoa: Nguy hiem rinh rap giao vien di be qua song day hoc
Cầu bị gãy đôi khiến hằng ngày các giáo viên phải đi bằng bè để đến lớp. 

Theo ông Du, trước đó do ảnh hưởng bão số 9 nên câu cầu huyết mạch dài hơn 50m bắt qua khu vực này bị gãy đôi, khiến việc đi lại của người dân, trong đó có các giáo viên đi lại gặp nhiều khó khăn.

“Bên bán đảo Bình Lập có trường tiểu học – THCS Cam Lập nên hằng ngày có hơn 10 giáo viên phải đi bằng bè qua lại để đến lớp dạy. Đa phần giáo viên đi bằng bè thường đi từ sáng sớm nếu hết tiết thì trưa sẽ quay về lại lo việc gia đình”, ông Du nói.

Khanh Hoa: Nguy hiem rinh rap giao vien di be qua song day hoc-Hinh-2
 Cầu Nước Ngọt ở xã Cam Lập dài 50 m bị sập, cô lập 300 hộ dân.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Kết – Chủ tịch xã Cam Lập (TP Cam Ranh) chia sẻ, cây cầu bắt qua bán đảo Bình Lập bị gãy do bão số số 9. Hiện cơ quan chức năng đang triển khai làm một con đường tránh tạm thời để người dân qua lại.

Ông Kết nói thêm, con đường tránh tạm thời này, ngành chức năng sẽ triển khai thi công rọ đá, bắc nhịp, lót ván… đi qua con sông một đoạn để cho người dân đi bộ, đi xe máy và các giáo viên không phải đi bè qua sông dạy học. Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với TP Cam Ranh để bàn bạc về ý tưởng xây dựng lại một cây cầu kiên cố bắc qua ngay chính đoạn sông này.

Như tin đã đưa, ngày 26/11, đại diện UBND TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, do ảnh hưởng bão số 9 có mưa lớn, dòng nước chảy xiết nên cầu Nước Ngọt ở xã Cam Lập dài 50m bị sập. Sự việc khiến 300 hộ dân đang sống trên đảo Bình Lập không có đường ra vào và bị cô lập.

Theo vị này, đa số các hộ dân sinh sống ở đảo di chuyển qua cây cầu này. Khi cầu bị sập, người dân phải đi bằng đường biển trong thời điểm bão số 9 sẽ rất nguy hiểm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn