Sạt lở đất khi đào móng xây cầu, 2 anh em tử vong

Hai anh em T. và một người khác đào hố xây dựng móng cầu thì đất bất ngờ sạt lở chôn vùi cả ba. Vụ việc khiến 2 người tử vong, một may mắn thoát chết.

Ngày 20-12, thông tin từ UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn xã Đak Tơ Ver thuộc huyện vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 3 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu trên báo Dân trí, khoảng 14g ngày 19-12, một nhóm công nhân người địa phương đang đào phần móng cho một cây cầu dân sinh do các tổ chức từ thiện quyên góp kinh phí xây dựng tại làng Hde, xã Đăk Tơ Ve, huyện Chư Păh.

sat lo dat khi dao mong xay cau 2 anh em tu vong
Hàng xóm đến nhà 2 nạn nhân phụ giúp lo hậu sự. Ảnh: T. N.

Đang thi công thì phần đất bị sạt xuống khiến 3 người bị vùi lấp. Thấy vậy, các công nhân khác vội đào bới đất đá đưa 3 nạn nhân ra khỏi hố móng. Tuy nhiên, hai nạn nhân là A.P. (27 tuổi) và T. (39 tuổi) đã tử vong. Nạn nhân bị thương tên T. đã được người dân đưa đi cấp cứu. Được biết, 2 người tử vong là 2 anh em ruột; cả 3 nạn nhân đều cư trú tại làng Hde, xã Đăk Tơ Ve, thông tin trên báo Dân trí.

Theo Zing, cầu dân sinh bắt qua suối Đắk Rông, trước đây là cầu treo tạm do người dân xây dựng bằng những thanh gỗ nhỏ nối lại bằng dây cáp. Vừa qua, một tổ chức từ thiện đã ủng hộ 700 triệu đồng cho người dân làm cầu.

Việc thiết kế và thi công cầu do tổ chức từ thiện này đứng ra thực hiện. Công trình xây cách cầu cũ khoảng 10m, hiện mới xong một móng cầu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn