Sạt lở đất do mưa lớn tại Colombia khiến 11 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, nhà chức trách Colombia cho biết, ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ sạt lở đất do mưa lớn tại thị trấn Marquetalia thuộc bang Caldas ở miền Trung nước này.

Phát biểu trên Đài phát thanh địa phương ngày 11/10, Thị trưởng Marquetalia, ông Luis Betancurt, cho biết, trong số các nạn nhân có cả trẻ em, ngoài ra còn có 5 người mất tích. Theo báo cáo sơ bộ, mưa lớn đã gây sạt lở, ảnh hưởng đến 7 hộ gia đình ở thị trấn. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 28 người bị mắc kẹt và đưa 4 người bị thương tới bệnh viện. Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng huy động các đội cứu hộ từ những thành phố lân cận để tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Marquetalia nằm cách thủ đô Bogota 135 km về phía Đông, với dân số vào khoảng 15.000 người. Nhiều ngày nay, mưa lớn đã xảy ra ở nhiều vùng của Colombia. Mùa mưa tại quốc gia Nam Mỹ này bắt đầu vào tháng 9 và sẽ kéo dài cho tới giữa tháng 12.

Trước đó, một vụ sạt lở đất do mưa kéo dài cũng đã vùi lấp một xe buýt đang di chuyển qua khu vực cách không xa thị trấn Tuquerres thuộc tỉnh Narino miền Tây Colombia, làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn