Sạt lở chia cắt đường giao thông nông thôn Sóc Trăng

Do tuyến đường giao thông bị sạt lở chia cắt nhiều đoạn, hàng trăm hộ dân thuộc ấp Phụng An, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đi lại vô cùng khó khăn.

Đoạn đường bị sạt lở đã 2 tháng nay. Hàng trăm hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Trong khi bà con đang rất nóng lòng với việc sửa chữa tuyến đường, đơn vị thi công chỉ làm được 4 ngày, sau đó ngừng hẳn cho đến nay.

Người dân cho biết, ngay sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã thuê một đơn vị đến khắc phục. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ đóng được vài thanh dừa ven mé sông rồi bỏ hẳn.

Tuyến đường đi qua xã An Mỹ dài khoảng 3km nhưng có đến 4 điểm sạt lở, nghiêm trọng nhất là hai đoạn sạt lở tại ấp Thuận An, toàn bộ mặt đường bị cắt đứt khoảng 100m, lấn sâu vào đất liền hơn 20m. Giao thông gần như bị chia cắt, người dân chỉ có thể đi bộ hoặc sử dụng phương tiện thủy qua khu vực này.

Đường qua xã An Mỹ là tuyến đường huyết mạch thông ra Quốc lộ Nam Sông Hậu và đi trung tâm thành phố Sóc Trăng. Việc chậm sửa chữa, nâng cấp nói trên gây rất nhiều khó khăn cho người dân và học sinh, nhất là trong thời điểm bước vào năm học mới.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn