Sập hầm mỏ do mưa lớn ở Indonesia, giới quan chức lo ngại gần 100 người vẫn đang mất tích

KTT – Theo thông tin được đưa ra ngày 4 – 3 từ giới quan chức Indonesia cho biết: Sự việc sập mỏ vàng diễn ra trước đó 1 tuần tại đảo Sulawesi. Hiện tại con số mất tích có thể lên tới 100 người, bởi vì vào thời điểm đó có rất nhiều người trong hầm chính và số lượng không xác định trong những hầm nhỏ hơn.

Theo thông tin từ người phát ngôn Cơ quan giảm thiểu thiên tai Sutopo Purwo Nugroho cho hay, chưa thể xác định chính xác số người còn mắc kẹt, bởi trong hầm chính có nhiều hầm nhỏ thông nhau. Người này cho rằng có thể 50, 60 thậm chí 100 người còn mắc kẹt.

Tới thời điểm hiện tại con số thương vong lên đến 9 người, 19 người đã được cứu sống, và lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục công tác cứu hộ thêm một tuần nữa. Rất có thể nhiều người đã tử vong trước khi lực lượng cứu hộ đến ứng cứu.

Tại khu vực xảy ra sự cố có địa hình hiểm trở, việc sử dụng thiết bị hạng nặng gây ra nhiều tiêu cực khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn như nguy cơ xảy ra lở đất hoặc đất đá đổ sập lên những người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, được sự đồng thuận của gia đình các nạn nhân, giới chức Indonesia từ ngày 1/3 đã quyết định sử dụng máy xúc hạng nặng để gạt bỏ những lớp đất đá, tạo điều kiện cho công tác đưa thức ăn và nước uống cho những người bị mắc kẹt được cho là vẫn còn sống.

Vụ sập hầm mỏ khai thác vàng bất hợp pháp trên xảy ra vào tối 26/2 tại khu vực Bolaang Mongondow , phía Bắc đảo Sulawesi. Nguyên nhân được xác định do yếu tố an toàn dưới hầm không đảm bảo, nền đất mềm dễ sụt lún, tại thời điểm đó một trận mưa lớn cũng xảy ra gần khu vực này.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn