Sáng mai 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ

KTT – Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng sáng mai 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày 26/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 26/12, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7 giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 26/12 trời trở rét. Sau khi nằm sâu trong khối Không khí lạnh ở trung du vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến trong khoảng 11 – 14 độ, vùng núi cao phổ biến 5 – 8 độ. Một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sin Hồ (Lai Châu), Đồng Văn (Hà Giang)… nhiệt độ xuống thấp hơn 5 độ, đề phòng khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 26/12 ở Bắc Bộ có mưa; từ chiều tối ngày 26/12 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều 26/12 có lúc có mưa; từ đêm trời trở rét.

Để cập nhật thông tin về ảnh hưởng của không khí lạnh một cách nhanh nhất và chính xác nhất, bạn có thể gọi tới số hotline 18001195 của Tổng đài Khuyến nông.

Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp có thể tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi từ các thuê bao trên khắp cả nước, chủ động cung cấp các thông tin về phạm vi và mức độ ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa lớn….

Với đội ngũ chuyên gia khí tượng thủy văn, chuyên gia nông nghiệp dày dặn kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, mọi vướng mắc, khó khăn của khách hàng về tình hình thời tiết, thiên tai và nông nghiệp sẽ được các tư vấn viên của Tổng đài Khuyến nông Vinaphone 1800 1195 giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác, cụ thể.

Các thông tin về đợt không khí lạnh này được cập nhật liên tục, kịp thời và chính xác giúp người dân chủ động phòng chống thiên tai bất thường, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Tổng đài 18001195 hoàn toàn miễn phí cho người gọi ở tất cả các mạng di động tại Việt Nam.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn