Sản xuất ống hút bằng tinh bột tự nhiên giúp bảo vệ môi trường khỏi việc xả rác

KTT – Việc thay thế ống hút nhựa bằng loại ống hút được làm từ tinh bột tự nhiên sẽ góp phần làm giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường, giải quyết vấn đề nguồn nhiên liệu, sức khỏe cho con người.

Những chiếc ống hút bột tự nhiên, không chất hoá học một mặt bảo vệ sức khoẻ người dùng, mặt khác sản phẩm mới này sẽ giúp con người thoát khỏi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng.

Tại thành phố Sa Đéc – Đồng Tháp đã có một công ty thực phẩm cho triển khai sản xuất loại sản phẩm này. Hiện tại công ty này đang sản xuất với số lượng 100.000 ống hút/ngày và tiếp tục tăng thêm nhiều lần với những tháng tiếp theo.

Hiện nay các thị trường tiêu thụ sản phẩm này đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản. Ý tưởng này đến từ việc sản xuất mì nui, nhà sản xuất đã thử làm ra những sợi mì nui dài hơn. Trong quá trình làm ra sản phẩm này đã gặp không ít khó khăn, yêu cầu đặt ra là làm sao để bột bền hơn, chống gãy, giòn nhưng tuyệt nhiên không sử dụng thành phần hóa học.

Ống hút nhiều màu sắc được làm từ tinh bột tự nhiên có khả năng tự hủy không làm nguy hại đến môi trường

Những chiếc ống hút sạch được làm ra để bảo vệ môi trường, sức khỏe nên phải tìm cách tự xử lý trên nền bột thô của nó, gồm 80% là bột gạo, còn lại là bột mỳ, bột năng, màu sắc của ống hút được chiết xuất từ rau, củ quả.

Về phía nhà sản xuất đang cố gắng giảm chi phí, để giá thành đưa đến tay người tiêu dùng hợp lý phù hợp với số đông.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn