Sản phẩm hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, tiện lợi, an toàn góp phần bảo vệ môi trường

KTT – Góp phần vào cuộc chiến bảo vệ môi trường nhiều doanh nghiệp đã cho triển khai kinh doanh các sản phẩm mới, thân thiện với môi trường. Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía nổi lên cho việc thay thế các loại hộp xốp gây ung thư, có hại cho môi trường.

Các loại ly xốp, hộp xốp vốn là loại bao bì quen thuộc trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cảnh báo về việc sử dụng hộp xốp đựng thức ăn nóng và dầu mỡ có nguy cơ sinh độc tố gây hại cho gan, gây ung thư.

Chưa kể, một chiếc hộp xốp sau khi dùng một lần phải mất hơn 50 năm để phân hủy. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hàng đầu thế giới, làm mất cân bằng hệ sinh thái và nguy hại đến sức khỏe con người.

Hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía thay thế hộp xốp độc hại

Tại một số nước trên thế giới các hộp xốp đã được thay thế bằng nguồn vật liệu mới, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía. Theo cảm quan những chiếc hộp này chẳng khác gì hộp xốp thông thường cả, duy chỉ có điều màu sắc sậm hơn do không sử dụng chất tẩy trắng. Lợi ích từ hộp đựng thực phẩm đặc biệt này mang lại không phải bàn cãi, dễ phân hủy khi đưa môi trường, không gây độc hại.

Bã mía là một loại vật liệu thân thiện với môi trường, được tái chế thành nhiều sản phẩm có ích. Thậm chí ở một số nước bã mía còn được ứng dụng để tạo ra điện năng.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn