Săn mây Tà Xùa có thành công hay không ‘trăm sự’ nhờ thời tiết

KTT – Nếu may mắn, bạn sẽ được ngắm nhìn những biển mây trắng như bông. Ngược lại, nếu như thời tiết không ủng hộ thì chuyến đi “săn mây” của bạn coi như thất bại rồi.

 

Nằm trong Top những địa điểm “săn mây” nổi tiếng nhất Việt Nam, Tà Xùa đang và đã thu hút nhiều khách du lịch ghé đến, đặc biệt là những người trẻ ưa khám phá.

Khung cảnh đẹp không thể bỏ qua khi tới Tà Xùa. Ảnh: Ngong Hankang

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi hợp thành một kỳ quan của thiên nhiên, là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Những dãy núi trùng điệp, đường đi quanh co, sương giăng kín núi, mây bồng bềnh bay… là những điều khiến Tà Xùa trở nên đặc biệt.

“Săn mây” Tà Xùa tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng, bởi không phải ai cũng may mắn bắt được những khoảnh khắc mây bay tuyệt đẹp. Mây chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ bay đi hoặc bị sương mù che kín.

Ảnh: @taduv_

Sẽ thật may mắn nếu bạn săn được mây. Ảnh: @taduv_

Một trong những yếu tố quan trong nhất quyết định cho sự thành công của hành trình “săn mây” Tà Xùa là: Thời tiết!

Nếu thời tiết ủng hộ, trời không mưa, có nắng, bạn sẽ có cơ hội lớn được ngắm nhìn những dải mây vắt qua dãy núi trùng điệp. Mây trắng như bông, nhẹ nhàng trôi khiến con tim “người đi săn” không khỏi xốn xang, rộn ràng. Bạn còn có thể được hòa mình vào trong những làn mây bay ấy và tận hưởng cảm giác như  “nắm” được mây trong bàn tay.

Ảnh: loanmon.95

Một khung cảnh giống như chốn thần tiên. Ảnh: @taduv_

Một bữa trưa trên đỉnh Tà Xùa và ngắm mây là một lựa chọn không tồi. Ảnh: @Mây

Ngược lại, nếu đến Tà Xùa vào những ngày mưa, sương mù và không khí lạnh về, bạn khó có được những bức ảnh đẹp. Khắp đường, khắp lối mây mù phủ kín khiến đường đi lại khó khăn, tầm nhìn bị cản trở. Phải là một tay lái cực kì có kinh nghiệm mới có thể di chuyển qua cung đường này.

Ảnh: @lanchi199

Có lẽ đây là một ngày không may mắn của những bạn trẻ này. Ảnh: @cam.in.love

Một bữa trưa thú vị trong màn sương mù ở Tà Xùa. Ảnh: @@taduv_

Theo những người có kinh nghiệm, thời điểm “săn mây” Tà Xùa thích hợp nhất là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Đây là khoảng thời gian thời tiết ủng hộ nhất. Tuy nhiên, dù đi vào thời điểm nào bạn cũng nên xem dự báo thời tiết cẩn thận trước khi đi nhé!

Biển mây trắng khiến ai cũng phải xốn xang. Ảnh: @Quí Cao

Tà Xùa có nhiều điểm để săn mây đẹp nhưng Sống Lưng Khủng Long là địa điểm được lui tới nhiều nhất. Ảnh: jin.ninh

 Đi trên con đường nhỏ với hai bên là biển mây trắng như tấm đệm bông mang lại cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Ảnh: @Quí Cao

Thời tiết Tà Xùa quanh năm đều khá mát mẻ. Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày nơi đây không bao giờ vượt quá 28 độ C, ban đêm và sáng sớm nhiệt độ chỉ còn khoảng 20 – 21 độ. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp hơn so với vùng đồng bằng từ 3 – 6 độ, thậm chí có những đợt rét kéo dài với nhiệt độ xuống sâu và hiện tượng băng giá xuất hiện.

Do đó, hãy chắc chắn về thời điểm đến Tà Xua để có được một chuyến đi “săn” thành công nhé!

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn