Sài Gòn nắng gắt, Hà Nội sắp đón 3-4 đợt gió mùa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng tới (21/2-20/3). Trong khi đó, TP.HCM ngày cuối tuần trời nắng gay gắt, chỉ số UV ở mức 10, rất nguy hại.

Tại các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ,tháng tới vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam Bộ, nền nhiệt cao nhất 34-35 độ. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Ngược lại, do bước vào thời kỳ giao mùa, tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và dông. Cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn dông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tuy nhiên, do thời kỳ chính đông đã qua nên cường độ các đợt không khí lạnh đều giảm. Không khí lạnh chỉ gây rét một vài ngày, ít có khả năng xuất hiện rét đậm trong thời kỳ này.

Cơ quan Dự báo Khí tượng cũng nhận định, nhiệt độ trung bình trên cả nước trong thời gian từ 21/2-20/3 phổ biến cao trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,0 độ, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 1,0 đến 1,5 độ.

Sài Gòn nắng gắt, Hà Nội sắp đón 3-4 đợt gió mùa - Ảnh 1.

Cụ thể, Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét khi nền nhiệt 14-17 độ.

Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 26-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét khi nền nhiệt ở mức 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ trưa chiều dao động từ 23-26 độ; phía Nam có nơi trên 26 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ ban ngày phổ biến ở mức 26-29 độ, phía Nam có nơi 29-32 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 26-29 độ. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn