Sắc hoa tràn ngập dưới trời xuân Nikko tại xứ sở Mặt trời

Mỗi mùa sẽ có rất nhiều sự kiện và các tour sẽ được tổ chức tại Nikko và “Hoa” sẽ là chủ đề đặc biệt của những điểm chụp ảnh đẹp khi mùa xuân đến với Nikko, xứ sở Mặt trời.

Cao nguyên Kirifuri tại Tsutsujigaoka (Giữa tháng 5 đến cuối tháng 5)

Đến với cao nguyên Kirifuri du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước khung cảnh tương phản giữa màu sắc rực rỡ của những bông hoa đỗ quyên và sắc xanh mướt của cành lá trên cao nguyên! Du khách có dịp thưởng thức những bông hoa đỗ quyên với nhiều màu sắc khác nhau tại đây.

Địa điểm: Kirifuri, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi

Phương thức di chuyển: Từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko, bắt tuyến bus Tobu Bus về hướng Kirifuri Kogen khoảng 15 phút. Xuống bus tại điểm “Lối vào thác Kirifuri” sau đó đi bộ khoảng 5 phút là tới.

Hoa đỗ quyên tại thác Ryūzu (Cuối tháng 5 đến đầu tháng 6)

Đây là thác nước đổ từ mỏm đá cao 210m, rộng 10m, hình thành do sự phun trào của núi lửa Nantai. Theo như tương truyền kể lại, từ phần giữa ngọn thác được chia ra làm 2 nhánh, hình dạng nhìn giống với đầu rồng nên được đặt tên là Ryuzu no taki (thác Long Đầu). Thác Ryuzu nổi tiếng với lá vàng lá đỏ vào mùa thu, nhưng vào mùa xuân, hoa đỗ quyên lại giữ sắc chủ đạo tại đây. Hoa đỗ quyên màu tím nở dọc thác như một dải lụa màu tím điểm xuyết sắc xanh non vô cùng đẹp và rất đáng để du khách ghé qua chiêm ngưỡng.

Địa điểm: Chugushi, thành phố Nikko

Phương thức di chuyển: Từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko, bắt tuyến bus Tobu về hướng Yumoto Onsen, sau đó đi xe đạp khoảng 60 phút và dừng lại tại thác Ryuzu.

Nikkokaido Sakura Namiki (Giữa tháng 4 đến cuối tháng 4)

Hoa anh đào ở thành phố Nikko thường sống ở nơi cao hơn so với các trung tâm thành phố khác, nơi mà có cùng độ cao với tháp Tokyo Sky Tree. Mùa hoa nở thường vào khoảng giữa tháng 4. Hoa anh đào ở Nikko có nhiều loại như là Yamazakura và Shidarezakura. Do có độ cao chênh lệch khoảng 1,000 m so với mực nước biển từ ga Nikko quanh Okunikko Yumoto Onsen nên du khách có thể thưởng thức thời gian hoa anh đào nở được lâu hơn.Ngoài hoa đỗ quyên rực nắng giữa trời xuân thì hoa anh đào còn là biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản. Tại Nikko, hoa anh đào cũng là một niềm tự hào của người dân mỗi mùa xuân về.

Ở Nikko Kaido, hai hàng cây anh đào nở khoe sắc chạy dọc con đường dài 16km. Du khách có dịp đi dưới con đường này sẽ ngỡ như mình đi trong đường hầm hoa anh đào với khoảng 1,500 gốc anh đào. Đây sẽ là cảnh tượng du khách mong muốn được thưởng thức một lần trong đời.

Phương tiện di chuyển: 30 phút di chuyển bằng xe ô tô từ ga JR Nikko hoặc ga Tobu Nikko về hướng Utsunomiya.Địa điểm: Yamagu, thành phố Nikko. tỉnh Tochigi.

Hoa đào Shidare zakura tại Inaricho Takada-bei ở thành phố Nikko (Giữa tháng 4)

Hoa anh đào Shidarezakura rất nổi tiếng tại thị trấn Inaricho Takada-bei. Những cây anh đào này đã gắn liền với thị trấn này ước chừng khoảng 370 năm tuổi. Nơi này thường tổ chức lễ hội ánh sáng mỗi mùa hoa nở, những ánh đèn chiếu lên từ gốc hoa anh đào khiến cho cả cây bừng sáng khoe sắc lung linh trong màn đêm.

Phương thức di chuyển: Khoảng 10 phút đi bộ từ ga JR Nikko và từ gaĐịa điểm: Inabara-cho, Nikko-shi, tỉnh Tochigi.

Tobu Nikko.

Hoa anh đào tại đền Gokoku Kinugawa Onsen (Giữa tháng 4)

Có rất nhiều hoa anh đào Yoshino tại khu vực đền này. Du khách có dịp thưởng thức những hoa anh đào đẹp lung linh vào ban đêm và văn hóa tiệc bên suối nước nóng tại “Đại yến Kinugawa Onsen Yozakura 2019″  từ ngày 06/04 đến ngày 14/04!

Địa điểm: Thác Kinugawa Onsen, thành phố Nikko, tỉnh Tochigi

Phương thức di chuyển: Bằng tàu, du khách sử dụng tàu Tobu Railway và dừng tại trạm Kinugawa Onsen, sau đó đi bộ 15 phút là tới. Bằng ô tô, di chuyển bắt đầu từ Nikko Utsunomiya, đường Imaichi IC mất khoảng 30 phút.

Ngoài những địa điểm để chiêm ngưỡng hoa anh đào, tại Nikko còn có tour du lịch trải nghiệm thăm ba đập nước tại Kawaji Onsen rất nổi tiếng.

Đây là một hành trình mà sẽ đưa du khách đi thưởng ngoạn Kawaji Onsen từ ba phía bằng xe bus. Do lối đi làm bằng lưới thép, vì thế du khách sẽ có cơ hội chiêm nghiệm cảm giác hồi hộp khi đi bộ!!

Thời gian: Các ngày cuối tuần từ tháng 4 tới tháng 6

Vào lúc: 09:00 – 17:00

Địa điểm: Công viên Kawaji Fureai

Phương thức di chuyển: Đi tàu Yagan, dừng tại trạm Kawaji-Yumoto, đi bộ khoảng 15 phút là tới.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn