Sa Pa sắp vào mùa lúa chín

Cứ đến tháng 9 & 10 về, Sapa lại bước vào mùa lúa chín. Sắc vàng óng ả mà Sapa khoác lên mình quả khiến mỗi vị khách du lịch tới đây đều không thề cầm lòng.

Đến hẹn lại lên, vào độ tháng 9-10, những thửa ruộng bậc thang ở Sapa (Lào Cai) lại khoác lên mình màu vàng ươm hấp dẫn khách du lịch. Chỉ cần dành ra từ 2 đến 3 ngày, du khách có thể chiêm ngưỡng được đầy đủ vẻ đẹp của thị trấn vào mùa lúa chín. 

 Tour du lịch Mù Cang Chải - Sapa 3 ngày 2 đêm giá rẻ mùa lúa chín - Havana Travel

Để ngắm những ruộng lúa chín của Sapa, khách du lịch phải đi sâu vào các bản như bản Lao Chải, bản Tả Van, bản Hồ, bản Thanh Phú, bản Nậm Sài, bản Nậm Cang, bản Dền, bản Y Lình Hồ… Một trong những bản có nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn cho các tín đồ “sống ảo” là bản Tả Van. 

Đường vào bản Tả Van khá gồ ghề, khó đi. Du khách nào không quen đi xe máy có thể thuê taxi vào tận bản. Tuy nhiên, nếu đi xe máy, bạn sẽ khám phá được nhiều ngóc ngách tại bản hơn. 

Những thửa ruộng bậc thang vàng ươm, thơm mùi lúa chín bao phủ khắp bản Tả Van, làm nên một bức tranh Sapa đậm chất vùng cao đất Việt. Thấp thoáng trên những thửa ruộng trập trùng là hình ảnh giản dị, mộc mạc của người dân lao động vùng Tây Bắc đang miệt mài gặt lúa.

 Tour du lịch Mù Cang Chải - Sapa 3 ngày 2 đêm giá rẻ mùa lúa chín - Havana Travel

Nếu như mọi năm, người yêu Tây Bắc, yêu Mường Hoa chỉ có thể ngắm lúa chín ở những góc nhìn cận cảnh thì nay, từ cabin cáp treo Fansipan, tín đồ du lịch đã có thể thu trọn tầm mắt cảnh thung lũng vàng đẹp ngất ngây. 

Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp, trải dài khoảng 15 km gọi là Suối Hoa, con suối này chảy qua các xã Tả Van, Lao Chải, Hầu Thào và Bản Hồ. Nhìn từ trên cao, dòng suối quanh co, uốn lượn mềm mại bên những thửa ruộng bậc thang, làm mềm lòng du khách

 Tour du lịch Mù Cang Chải - Sapa 3 ngày 2 đêm giá rẻ mùa lúa chín - Havana Travel

Còn rất nhiều địa danh hấp dẫn để du khách chiêm ngưỡng ruộng bậc thang kỳ vĩ của Lào Cai như: Trung Chải (Sapa), Y Tý, Mường Hum (Bát Xát), La Pán Tẩn (Mường Khương), Bản Mế (Si Ma Cai)..

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn