Sa Pa rét hại 9 độ C

Chiều nay, 5-3, Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai cho biết, Khu du lịch quốc gia Sa Pa đã rét hại 9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận ở các địa phương của tỉnh trong đợt rét này.

Sa Pa rét hại 9 độ C
Sa Pa rét hại 9 độ C.

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng- Thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc tràn tới, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao, các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng, nhiệt độ đột ngột giảm xuống thấp.

Cụ thể, tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên), nhiệt độ giảm đến 16,7 độ C; TP Lào Cai 16,5 độ C; thị trấn Bắc Hà rét hại 12,8 độ C; khu du lịch quốc gia Sa Pa rét hại sâu, ở mức 9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận ở các địa phương của tỉnh Lào Cai trong đợt rét này.

Rét hại đột ngột tác động xấu đến cây trồng và vật nuôi; sương mù hạn chế tầm nhìn trên quốc lộ 4D, gây nguy cơ tai nạn giao thông; mưa dông cản trở khách du lịch trên các tuyến đi bộ khám phá bản làng đồng bào dân tộc ở Sa Pa.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét hại cho cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đàn gia súc như trâu, bò, ngựa… dễ bị tác hại khi thời tiết rét sâu đột ngột.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn