Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băng

Thời giết ở miền núi Nghệ An đang xuống thấp, xuất hiện băng giá, làm đảo lộn cuộc sống người dân nơi rẻo cao vùng biên giới. 

Ngày 8-12, băng giá tiếp tục xuất hiện tại một số điểm thuộc xã Na Ngoi và xã Mường Lống (huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn, Nghệ An).

Video: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băng  - ảnh 1
Nước đóng băng tại Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú. Ảnh: L.THẠCH.

Các chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng Buộc Mú (Đồn Biên phòng Na Ngoi) cho biết, sáng ngủ dậy phát hiện nước trong chậu, trong xô, nước đọng trên mái nhà, ngọn cỏ đã đóng thành băng.

Sau đó, đến khoảng 8-10 giờ sáng băng giá tan dần.Skip 6 sError loading player: No playable sources foundNước trong xô nhựa trên núi Phu Xai Lai Leng (huyện Kỳ Sơn) – cao 2.700m so với mực nước biển đóng thành băng. 

Liên tiếp ba ngày nay, vào ban đêm và rạng sáng, nhiệt độ nhiều điểm ở huyện miền núi Kỳ Sơn đã xuống 1 độc C đến 10 độ C.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho biết: Băng giá chỉ xuất hiện một số địa điểm và hiện chưa có tuyết rơi, tuy nhiên nhiệt độ xuống thấp đang ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con nhân dân.

Video: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băng  - ảnh 2
Băng giá trên lá cây ở Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn).  Ảnh: KHẮC MẠNH

Hiện các tổ công tác của các Đồn biên phòng đóng ở huyện Kỳ Sơn đã xuống các bản làng, hướng dẫn, giúp người dân các biện pháp phòng chống gia súc, gia cầm chết rét. Các chuồng trâu, bò, heo, gà…của người dân đã được hướng dẫn che chắn chống gió lạnh, đốt lửa sưởi ấm…

Video: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băng  - ảnh 3
Nước trong chậu đông đá như trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Ảnh: KHẮC MẠNH.

 Được biết, do nhiệt độ xuống thấp, sáng nay, một số điểm ở tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn cũng có băng giá.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn