Rác thải chất đống tại khu vực chợ Vinh, Nghệ An sau ngập lụt

Đến sáng 24/10, dù nước đã rút hơn 5 ngày sau đợt ngập lịch sử tại thành phố Vinh (Nghệ An), nhiều đống rác lớn tại khu vực sau chợ Vinh vẫn không có người thu dọn, gây ô nhiễm môi trường, cuộc sống của người dân cũng như hoạt động kinh doanh, buôn bán của nhiều tiểu thương bị đảo lộn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại khu vực sau chợ Vinh, đoạn ngã tư số 4, khu đô thị Long Châu (phường Vinh Tân, thành phố Vinh), một bãi rác tự phát do người dân “góp” qua nhiều ngày qua đã trở thành một bãi rác khổng lồ. Từ các loại bao ni lông đến thực phẩm, hàng hóa bị hư hỏng do ngâm nước sau trận lụt được các tiểu thương tập trung đổ về đây. Mấy ngày trôi qua mà không có đơn vị nào thu gom, xử lý.

Không chỉ có bãi rác tại ngã tư số 4, khu đô thị Long Châu mà dọc tuyến đường Trần Đăng Ninh nhiều bãi rác tương tự cũng mọc lên sau chợ Vinh. Do thời tiết nắng mưa xen kẽ khiến mùi hôi thối từ các đống rác bốc lên nồng nặc.

Theo nhiều tiểu thương kinh doanh phía sau chợ Vinh cho biết, sau đợt mưa ngập họ đã thuê lực lượng vệ sinh môi trường đổ hết rác. Tuy nhiên, do các hộ kinh doanh trong chợ Vinh dồn hàng hóa bị hư hỏng về đây khiến lượng rác ngày một nhiều. Không chỉ làm mất vệ sinh môi trường khiến khách hàng ngại vào các kiốt để mua hàng, các đống rác lớn nằm ngay giữa đường, chắn lối đi lại, các phương tiện giao thông khi di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn.

Theo đại diện Ban Quản lý chợ Vinh, để giải quyết tình trạng này, Ban Quản lý chợ đã cử lực lượng phối hợp với công nhân vệ sinh môi trường và huy động các tiểu thương cùng chung tay thu dọn số rác thải nhằm sớm ổn định hoạt động kinh doanh của bà con tiểu thương. Nhưng do lượng rác quá lớn nên việc xử lý cũng gặp không ít khó khăn.

Chợ Vinh là một trong những chợ đầu mối lớn nhất tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, với diện tích 10.000 m2, có hơn 700 tiểu thương kinh doanh các loại mặt hàng nông sản, hàng hóa tiêu dùng các loại.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn