Quốc lộ 91 sạt lở xuống sông Hậu

Khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay (27-5), quốc lộ 91 đoạn qua sông Hậu, ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang đã sạt lở xuống sông ăn sâu vào 1/3 mặt đường.

Quốc lộ 91 sạt lở xuống sông Hậu
Quốc lộ 91 bị sạt lở xuống sông Hậu với chiều dài 40m, sáng 27-5.

Như vậy, sau bốn ngày xảy ra răng nứt, quốc lộ 91 đã sụp một đoạn dài 40m xuống sông, đây cũng nằm trong cảnh báo của ngành chức năng do mấy ngày gần đây, tại An Giang liên tục xảy ra mưa to thúc đẩy nhanh thêm quá trình sạt lở. Vụ sạt lở xảy ra không gây nguy hại về người và tài sản do phạm vi bị sạt lở không có nhà dân hay các công trình hay kiến trúc khác.

Trước đó, ngày 23-5, trên quốc lộ 91 đã xuất hiện vết răn nứt ăn sâu vào 1/3 mặt đường kéo dài khoảng 20m, cách mép bờ sông Hậu khoảng 7,5m. Nhận thấy nguy cơ sạt lở cao nên trong ngày 23-5, UBND huyện Châu Phú đã phối hợp cùng ngành chức năng, các sở ngành đặt biển báo hướng dẫn, phân luồng giao thông sang tuyến quốc lộ 91 mới để các phương tiện giao thông lưu thông theo hướng Long Xuyên – Châu Đốc và chiều ngược lại.

Vết nứt trên quốc lộ 91 vào ngày 23-5.

Theo UBND huyện Châu Phú, trong phạm vi cảnh báo khu vực nguy hiểm có bảy hộ dân trong khu vực cực kỳ nguy hiểm, 20 hộ trong khu vực cảnh báo nguy hiểm, còn mở rộng toàn khu vực cảnh báo có 50 hộ dân. Trong sáng 27-5, UBND huyện Châu Phú, UBND xã Bình Mỹ đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân trong khu vực cảnh báo di dời nhà cửa, tài sản.

Trước đó, ngày 24-5, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng các sở, ngành của tỉnh đã đến khu sạt lở khảo sát để tìm hướng xử lý. Sau khi khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhận định vị trí xuất hiện vết nứt mới nằm trong vùng đã được dự báo, để khắc phục tình trạng sạt lở khu vực này cần có biện pháp xử lý căn cơ như thực hiện nạo vét, thông luồng, chỉnh trị dòng chảy.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn