Quảng Trị: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa đá và lốc xoáy tại huyện Đakrông

Ngày 18/4, một số xã ở huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương khắc phục hậu quả của trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều tối 17/4.

Chú thích ảnh
Căn nhà của người dân xã A Bung bị tốc mái do mưa đá kèm lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, tập trung ở thôn Ty Nê và Cu Tài 1, xã A Bung, mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều tối 17/4 khiến hơn 20 căn nhà kiên cố và nhà tạm của người dân, cùng Trường tiểu học A Bung bị tốc mái. Trong số những hộ bị thiệt hại có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn, một số nhà tạm bị đổ sập, còn lại một số bị tốc mái một phần. Ngoài ra, mưa đá cũng đã làm nhiều nhà được lợp bằng tấm fibro xi-măng và tôn cũ bị thủng mái. Mưa đá kèm lốc xoáy khiến nhiều diện tích cây trồng như: sắn, chuối, lúa… bị đổ ngã.

Chú thích ảnh
Một căn nhà tạm ở xã A Bung bị đổ sập hoàn toàn do mưa đá kèm lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Ông Hồ Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã A Bung cho biết: Trong sáng 18/4, chính quyền địa phương đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra, thống kê thiệt hại; đồng thời động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ có nhà bị tốc mái, bị sập là 10 kg gạo. Lực lượng Công an, Biên phòng đóng trên địa bàn hỗ trợ bà con dựng lại nhà cửa.

Chú thích ảnh
Ruộng lúa ở xã A Bung bị đổ ngã do mưa đá kèm lốc xoáy. Ảnh: TTXVN phát

Trong khi đó, tại xã A Ngo, lốc xoáy cũng đã khiến 13 căn nhà của người dân và 1 nhà sinh hoạt cộng đồng tại thôn A Đeng bị tốc mái. Chủ tịch UBND xã A Ngo, ông Hồ Văn Hêm cho biết trong sáng 18/4 xã đã thành lập đoàn công tác, đi kiểm tra, thống kê thiệt hại để có hướng khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn