Quảng Ninh sẵn sàng đối phó với bão số 2

BĐBP tuyên truyền người dân phòng tránh bão. ẢNh: Vi Thu

KTT – Bộ đội, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng đối phó với bão số 2 (MUN).

Để chủ động ứng phó với bão số 2 (MUN) dự báo đổ bộ trực tiếp vào đất liền, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp phòng, chống bão; kiểm tra hệ thống kho tàng, doanh trại, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Theo kế hoạch, lực lượng do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đảm nhiệm, hiệp đồng với 2.360 người; 73 ô tô các loại; 11 tàu, xuồng; 6 xe lội nước sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chống bão số 2 khi có lệnh.

Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2. Hiện nay, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Ninh đã phối hợp với các gia đình và kêu gọi được 8045 phương tiện, 15.598 thuyền viên, ngư dân vào tránh trú bão.

Người dân cũng được yêu cầu nêu cao cảnh giác và tinh thần phòng tránh bão, không chủ quan, xem thường; kiên quyết ngăn chặn, không cho các phương tiện ra khơi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 8h ngày 3/7, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú an toàn; tổ chức lực lượng để hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đầu, tránh trú trước khi bão đổ bộ vào.

Quảng Ninh cũng đã yêu cầu các phương tiện vận chuyển khách du lịch dừng mọi hoạt động trước 11 giờ ngày 3/7, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6h, ngày 3/7.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn