Quảng Nam: Đường 1.440 tỷ “lở loét” sau mưa lũ

Tuyến đường ven biển qua địa phận Quảng Nam do Ban quản lý kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng, nhưng qua trận mưa lịch sử mới đây, mặt đường đã “lở loét” gây mất an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Được biết, tháng 3.2016, tỉnh Quảng Nam đã đưa tuyến đường ven biển dài 36,5 km từ cầu Cửa Đại (TP.Hội An) đến dốc Diên Hồng (TP.Tam Kỳ), tổng mức đầu tư 1.440 tỉ đồng (giai đoạn 1) vào sử dụng. Tuyến đường này do Ban quản lý kinh tế mở Chu Lai làm chủ đầu tư.

quang nam: duong 1.440 ty “lo loet” sau mua lu hinh anh 1quang nam: duong 1.440 ty “lo loet” sau mua lu hinh anh 2

Sau trận mưa vừa rồi, mặt đường hơn 1.400 tỷ “lở loét” nghiêm trọng

Tuy nhiên, sau đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua khiến cho tuyến đường được đầu tư hàng ngàn tỉ này đã xuất hiện hàng loạt ổ gà, nhựa đường tràn ra mặt đường tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

quang nam: duong 1.440 ty “lo loet” sau mua lu hinh anh 3

Mặt đường nát tương làm cho người dân nghi ngờ đến chất lượng của công trình

Theo ghi nhận, chỉ tại địa phận huyện Thăng Bình (Quảng Nam) có thể ghi nhận hàng chục điểm “ổ gà, ổ voi” xuất hiện, kéo dài khắp toàn tuyến. Ngay cạnh ổ gà là từng cục nhựa đường bong tróc hay cả những vết dầu loang cũng xuất hiện song song. Việc hàng loạt ổ gà xuất hiện đã tiềm ẩn mất an toàn đối với người đi đường.

quang nam: duong 1.440 ty “lo loet” sau mua lu hinh anh 5quang nam: duong 1.440 ty “lo loet” sau mua lu hinh anh 6

Mặt đường hư hỏng nặng gây mất an toàn cho người dân tham gia giao thông

“Đường mới đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì trước đó đã xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Sau đó, nhà đầu tư đã cho khắc phục, nhưng nay qua trận mưa lớn mấy ngày qua lại xuất hiện tiếp tình trạng hư hỏng mặt đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Thiết nghĩ, cần kiểm tra lại chất lượng của công trình và làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, vì số tiền đầu tư cả tuyến đường này hơn 1.400 tỷ đồng chứ có phải ít đâu” – một người dân bức xúc.

Được biết, hiện ông Đỗ Xuân Diện – Trưởng ban Kinh tế mở Chu Lai đã có đơn xin nghỉ và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam họp thống nhất sẽ chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh làm quy trình cho ông Diện từ ngày 1.1.2019.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn