“Quái vật Kraken” – Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ sông, người Nhật lo lắng thảm họa thiên nhiên có thể xảy đến

KTT – Mực khổng lồ được cho là hiện thân của “quái vật Kraken” huyền thoại, loài động vật với những xúc tu chết người nơi biển sâu. Mới đây người Nhật tìm thấy xác một con mực khổng lồ bị thủy triều kéo dạt vào bờ sông. Người Nhật tỏ ra lo lắng, có thể đây là điềm báo hiểm họa thiên tai sắp kéo tới.

Theo ghi nhận tại một con sông thuộc thành phố Hamada, tỉnh Shimane Nhật Bản, người dân đã bắt được một con mực khổng lồ dài 3,4m, gây xôn xao dư luận. Người phát hiện ra con vật này là một phụ nữ, cô tình cờ lái xe đi ngang qua con sông và vô tình thấy một thứ gì đó nổi trên sông. Cô tò mò nên đã xuống xem, sau khi phát hiện ra người phụ nữ đã báo với cơ quan chức năng để tiến hành xử lý.

Con mực được lực lượng chức năng kéo lên bờ, tiến hành kiểm tra, đo đạc. Chiều này con mực này lên đến 3,4m và nặng 135kg chưa kể phần xúc tu đã bị đứt.

Mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển khiến người Nhật lo lắng về hiểm họa thiên tai

Theo thống kê từ tháng 9 năm 2014 người Nhật đã tìm thấy 3 con mực đại vương dạt vào bờ. Đội ngũ chuyên gia chế thành tiêu bản, mẫu vật, đưa vào bảo tàng thủy cung để người dân đến tham quan chiêm ngưỡng.

Người dân Nhật rất lo lắng trước sự việc này, bởi mực khổng lồ sinh sống ở dưới sâu thẳm đại dương, tầng đáy sâu ít sinh vật sinh sống. Về mặt lý thuyết, có thể khi chuẩn bị xảy ra động đất, sự tích tụ áp lực trong các tảng đá ngầm được giải tỏa khiến các ion tích điện được phóng vào mặt nước. Điều này có thể dẫn tới sự hình thành hydrogen peroxide, một hợp chất độc hại. Các ion tích điện cũng có thể oxy hóa các chất hữu cơ có thể giết chết cá hoặc buộc chúng rời khỏi đại dương sâu thẳm và trồi lên mặt nước. Sóng lớn hay những cơn bão đã khiến chúng bị trôi dạt vào bờ.

Trước sự việc này, phía chính quyền địa phương cũng trấn an người dân không cần sợ hãi, lo lắng. Mọi tin tức về thiên tai, thảm họa sẽ được cập nhật, dự báo nhanh nhất, chính xác nhất để người dân phòng chống.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn