Qua đêm tại khách sạn băng -4°C ở Na Uy vào mùa đông

Nghỉ dưỡng trong khách sạn băng, cưỡi xe tuần lộc, ngắm nhìn cực quang nhảy múa trên bầu trời khi màn đêm buông xuống là một trong các trải nghiệm thú vị, du khách có thể có được ở mùa đông Na Uy.

1. Đi xe trượt tuyết tuần lộc và gặp gỡ cộng đồng Sami

Cộng đồng Sami là người bản xứ ở Bắc Âu và sống trong khu vực Sapmi – một vùng đất trải dài qua các phần phía bắc của Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và Bán đảo Kola của Nga. Khoảng 3.000 người và 60.000 tuần lộc sống ở thị trấn Karasjok ở miền bắc Na Uy, biến nó trở thành thủ đô của cộng đồng người Sami trong nước.

Du khách có thể ghé thăm Công viên Văn hóa Sápmi để tìm hiểu rõ hơn về lối sống của người Sami bao gồm cách nuôi tuần lộc, truyền thống quây quần bên ngọn lửa mở nhạc joik và thưởng thức các món ăn thịnh soạn, ngồi cùng với người Sami mặc trang phục gákti đầy màu sắc.

Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể được đi trên chiếc xe trượt tuyết tuần lộc qua những cánh rừng thông phủ đầy tuyết trắng.

2. Chuyến đi đường Đại Tây Dương

Với một con đường trải nhựa mang tầm nhìn bao quát ra đại dương, rải rác với những hòn đảo cổ kính, có nhiều lý do để bạn làm một chuyến đi bộ dọc theo bờ biển phía tây Na Uy. Atlanterhausveien – còn được gọi là Đường Đại Tây Dương, là một đoạn dài 8,3km giữa Bud và Kristiansund, nằm ở phía tây của Khu vực Núi Trollheimen ở miền trung Na Uy.

3. Xem cực quang phía Bắc

Cực quang là một hiện tượng thiên văn ngoạn mục mà khối người mơ ước được thấy và luôn muốn được tận mắt ngắm khi ghé thăm Na Uy.

Ngoài ra, còn có đảo lớn nhất Na Uy – Hinnøya cung cấp nhiều cơ hội để trượt tuyết, câu cá.

4. Nhà máy bia và quán bar

Tọa lạc tại Tromsø, Ølhallen Mack là nhà máy kiêm quán rượu lâu đời nhất trong thành phố và cũng được ca ngợi là một trong những nhà máy bia lớn nhất phía Bắc Na Uy.

Ngoài việc ngồi trên ghế đẩu tại quầy bar uống bia, bạn hãy tham gia một tour du lịch có hướng dẫn viên đến nhà máy bia để nếm thử bia, hứa hẹn một chuyến thăm quan sinh động đáng nhớ.

5. Nghỉ qua đêm tại khách sạn băng

Khách sạn Snowhotel Kirkenes chào đón du khách đầu tiên vào năm 2006. Nơi này thực tế là một khu phức hợp băng tuyết. Nó có 20 phòng, có ý tưởng thiết kế lấy từ các bức tranh biếm họa được chạm khắc từ bộ phim Disney. Nhiệt độ trong phòng là -4 °C và những ai đủ can đảm mới nghỉ ngơi được tại khách sạn này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn