Phú Yên: Triều cường lại đe dọa khu dân cư Bạch Đằng

Chiều 1/11, ông Phan Vĩnh Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, đêm hôm qua 31/10 tại khu dân cư Bạch Đằng triều cường, sóng lớn tiếp tục đánh sập 1 vách tường nhà và trái bếp của một nhà dân; uy hiếp nhiều hộ dân khác.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ngôi nhà bị ảnh hưởng nói trên là của gia đình anh Hồ Tấn Phương.

Theo anh Phương, sự việc xảy ra vào khoảng 12 giờ đêm qua, sóng cao hơn 2m vượt qua bờ kè đá đánh thẳng vào ngôi nhà anh đang ở. Hiện tại 1 phần nhà trên đã sập, nếu không có biện pháp gia cố thì nguy cơ sóng sẽ đánh sập luôn.

Cũng theo ông Khánh, hiện địa phương đã xuống hiện trường nắm bắt tình hình và vận động nhà dân tự khắc phục, bảo đảm tính mạng của mình. Đồng thời khuyến cao bà con ban đêm không nên ngủ lại tại đó, mà về các nhà quen tạm lánh trong đợt triều cường này. Vì có thể tối nay triều cường có thể đánh nữa.

Trước đó, như NNVN đã đưa tin tại khu dân cư Bạch Đằng từ ngày 30/9 đến ngày 2/10 cũng xảy ra ra đợt triều cường kèm theo sóng cao từ 2 – 3 m liên tục đánh vào khu dân cư, đe dọa cuộc sống người dân xung quanh.

Sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cùng với Biên phòng TP Tuy Hòa đắp hơn 700 bao cát nhằm chằng chống những vị trí xung yếu.

Tuy nhiên theo ông Khánh, vẫn không đảm bảo. “Đá đổ kè tạm mà triều cường vẫn rút ra từ từ được. Còn ba bao cát sóng đánh vô lùa cũng mất tiêu. Không biết đêm nay triều cường có đánh nữa không, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi để ứng phó”, ông Khánh nói.

Được biết, tại khu dân cư Bạch Đằng có khoảng 200 hộ sinh sống, tuy nhiên có 4 hộ nằm phía ngoài bị ảnh hưởng trực tiếp nếu triều cường đánh vào.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn