Phú Yên: 150 nhà sập đổ, 1 người chết do sét đánh

Chỉ trong ngày 18.11, thiên tai đã làm tỉnh Phú Yên có ít nhất 150 nhà dân bị sập, tốc mái; gây tử vong 1 người, bị thương 23 người.

Ngày 19.11, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Phú Yên cho biết, những trận lốc xoáy vừa diễn ra tại một số vùng của địa phương đã làm ít nhất 150 nhà dân bị sập, tốc mái; gây tử vong 1 người, bị thương 23 người.

Đợt thiên tai này, Phú Yên đã có 1 người chết do bị sét đánh, đó là anh Ngô Thanh Đồng (23 tuổi, ở xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa).  phu yen: 150 nha sap do, 1 nguoi chet do set danh hinh anh 1

Lốc xoáy tàn phá khu vực thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa, Phú Yên.

Trong đó, hơn 100 nhà dân tại xã Hòa Tâm (huyện Đông Hòa) đã bị tàn phá nghiêm trọng do lốc xoáy diễn ra vài phút vào khoảng 11h ngày 18.11. Lốc xoáy bất ngờ cũng đã gây thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện tại đây.

phu yen: 150 nha sap do, 1 nguoi chet do set danh hinh anh 2

Người dân xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa (Phú Yên) khắc phục nhà sập do lốc xoáy.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 18.11, lốc xoáy tại khu vực thắng cảnh quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) đã làm 23 du khách và người dân địa phương bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng; 44 nhà dân bị sụp đổ, hư hỏng. Hiện tại, những người bị thương đã được cấp cứu ổn định sức khỏe.

phu yen: 150 nha sap do, 1 nguoi chet do set danh hinh anh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương (phải) thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị thiên tai tại Hòa Tâm, đêm 18.11.

Theo ông Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ngay trong đêm mưa gió, chính quyền và người dân vùng thiên tai đã dốc sức hỗ trợ người bị bị nạn, khẩn trương khắc phục nhà cửa, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Thống kê ban đầu, địa bàn tỉnh này đã bị thiệt hại nhiều tỷ đồng do đợt thiên tai này. Hiện tại, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đang bám sát địa bàn để chỉ đạo huy động các lực lượng, phát huy nguồn lực tại chỗ để giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn