Phụ huynh đợi con dưới nắng nóng 40 độ C

Ngày 21/5, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội có thời gian lên tới 40 độ C. Học sinh được nhà trường nhắc nhở che ô khi ra về.

Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 1 1_zing.jpg
Tại trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), phụ huynh xếp hàng dài đợi đón con lúc 11h ngày 21/5. Nhiều người đỗ xe xuống lòng đường, bên dưới khu vực có bóng cây để tránh nắng.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 2 2_zing.jpg
Trường THCS Dịch Vọng liên tục phát loa, yêu cầu học sinh che ô, không chạy nhảy dưới tiết trời nắng nóng. Học sinh cũng được nhắc nhanh chóng về nhà, đảm bảo sức khoẻ tiếp tục học tập.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 3 3_zing.jpg
Anh Hiển đứng 15 phút đón con, liên tục lau mồ hôi chảy xuống mặt. Con anh học lớp 7, vừa học trên trường, vừa học online ở nhà. “Do ảnh hưởng dịch bệnh, các cháu phải đi học đúng mùa hè. Hôm nay là ngày nóng nhất từ đầu tháng tới giờ, tôi đứng đây một lúc đã thấy nóng bức. Mong sao những ngày tới, thời tiết dễ chịu hơn, chứ cũng khó có biện pháp để tránh nóng cho các con”, anh chia sẻ.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 4 4_zing.jpg
Hai bạn Trúc Linh và Hồ Linh nhanh chân ra về sau khi tan học. Trúc Linh nói: “Trong lớp học có điều hoà nên chúng em học tập bình thường. Đi học mùa hè nóng nhất là lúc tan trường và học thể dục”.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 5 5_zing.jpg
Một số học sinh trang bị quạt cầm tay để tránh nóng. Các em đứng chen chúc trong bóng râm trước cổng trường.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 6 9_zing.jpg
Một số khác tận dụng sổ, sách để quạt cho mát trong lúc đợi người nhà tới đón.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 7 7_zing.jpg
Phụ huynh xếp hàng dài chờ đợi. Ngày 21/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội khoảng 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 8 6_zing.jpg
Đa số học sinh vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang nơi đông người.
Phu huynh doi con duoi nang nong 40 do C hinh anh 9 11_zing.jpg
Khác với mọi năm, khi hoa phượng và bằng lăng khoe sắc, học sinh được nghỉ hè. Năm nay, do ảnh hưởng Covid-19, học sinh quay lại trường vào tháng 5, học tập vào những ngày hè nắng nóng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn