Phóng viên Trung Quốc đưa tin bão Mangkhut hốt hoảng vì tường kính rơi

Tường kính tại tòa nhà ở Quảng Đông rơi ngay sau khi phóng viên cảnh báo về nguy cơ này, khiến anh giật mình và chạy ra khỏi vị trí đứng. 

“Trưa nay, một mảng tường kính đã rơi từ tòa nhà 21 tầng đằng sau tôi vì siêu bão. May là không ai bị thương”, phóng viên He Cong ngày 16/9 nói khi đang đưa tin về bão Mangkhut tại Thâm Quyến, Quảng Đông, theo CGTN.

“Những người làm việc tại hiện trường cho biết có nguy cơ tường kính sẽ tiếp tục rơi”, phóng viên vừa nói xong thì một mảng kính rơi xuống khiến anh giật mình, dừng nói và chạy ra khỏi khung hình.

Sau khi bình tĩnh, anh tiếp tục bản tin. “Vừa rồi tường kính cùng những khung kim loại lại rơi xuống đất. Tôi và người quay phim được một phen hết hồn”, He Cong cho biết.

Sau khi đổ bộ vào Phillippines rồi đi qua Hong Kong và Ma Cao, bão Mangkhut tiến vào nam Trung Quốc vào tối 16/9. 4 người thiệt mạng ở tỉnh Quảng Đông, trong đó có ba người chết do cây đổ vào người. Hơn 2,45 triệu cư dân Quảng Đông phải đi di tản để tránh bão.

24.000 nhân viên đã được điều đến các vùng chịu ảnh hưởng của bão tại Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam. Chính quyền các địa phương cũng được yêu cầu tháo dỡ các công trình dễ bị sập do gió mạnh, gia cố cơ sở hạ tầng tại các bến cảng và hủy các sự kiện ngoài trời.

Cục Khí tượng Trung Quốc cho biết bão Mangkhut đã suy yếu thành bão nhiệt đới khi tiến vào tỉnh Quảng Tây sáng nay. Cơn bão được dự đoán di chuyển theo hướng tây bắc và sẽ tấn công khu vực Quý Châu, Trùng Khánh và Vân Nam với lượng mưa dự kiến đạt 100 -160 mm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn