Phong cảnh mùa thu! 4 địa điểm ngắm momiji (lá vàng, lá đỏ) ở Tokyo

Nhật Bản có sự thay đổi theo bốn mùa, mùa đông có tuyết, mùa xuân có hoa anh đào, mùa hè có pháo hoa, và mùa thu có momiji, mỗi mùa cảnh sắc lại thay đổi khác nhau mà bạn chỉ có thể ngắm được vào mùa đó.

1. Địa điểm ngắm lá vàng nổi tiếng nhất ở Tokyo “Meiji Jingu Gaien”

“Meiji Jingu Gaien” cũng là một nơi thường được sử dụng làm địa điểm quay của các bộ phim truyền hình, nơi đây có hàng cây Icho (bạch quả) ở 2 bên đường với chiều dài khoảng 300m và trải dài từ con đường Aoyama đến Jingu Gaien.

Khoảng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 là thời gian cây Icho chuyển sang sắc vàng nhất, lung linh dưới ánh mặt trời, tạo nên đường hầm sáng lấp lánh

Tại lễ hội “Jingu Gaien Icho Matsuri” (10:00~20:00) được tổ chức trong khoảng thời gian từ 15/11 đến tuần đầu tiên của tháng 12, bạn có thể thưởng thức đặc sản nổi tiếng của các vùng ở Nhật Bản vừa có thể thưởng thức các tiết mục biểu diễn của nghệ thuật đường phố. Dự kiến tổ chức từ 17/11/2017 (thứ 6) đến 3/12/2017.

Ở trong vườn sẽ có thắp điện (light up) tại Bảo tàng mỹ thuật Seitoku và hàng cây icho tỏa sáng dưới ánh điện rất được mọi người yêu thích.

2. “Shinjuku Gyoen” Nơi có thể ngắm momiji trong các khu vườn kiểu Nhật và Âu

“Shinjuku Gyoen” là khu vườn xây dựng trên khu đất của gia đình Daimyo Naito (Daimyo: là chủ một khu đất) vào thời Edo. Vào năm 1908, nơi đây đã trở thành khu vườn của hoàng gia và từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 khu vườn đã được mở cửa cho mọi người cùng vào thưởng ngoạn.

Khuôn viên khu vườn rất rộng lớn với diện tích 58,3ha, có nhiều khu vườn khác nhau theo phong cách Âu và Nhật ví dụ như khu vườn kiểu Pháp, khu vườn kiểu Anh, khu vườn kiểu Nhật,….Các loại cây lá vàng lá đỏ như thủy mộc, uất kim hương, tiêu huyền, anh đào, phong, bạch quả,….Thời gian nên đi xem là từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 (thủy mộc từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 10)

Ở đây không có light up. Thời gian đóng cửa 16:30 (thời gian vào công viên cuối cùng là 16:00), phí vào cửa 200 Yên (học sinh trung học trở xuống 50 Yên).

3. Công viên “Yoyogi” nơi bạn có thể vừa ngắm momiji vừa dã ngoại

“Công viên Yoyogi” đã được sử dụng làm khu làng tuyển thủ trong Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 1964, sau đó được chỉnh sửa lại và mở cửa làm công viên vào năm 1967.

Khuôn viên rộng lớn với diện tích 54ha là nơi bạn có thể ngắm 6 loại momiji với khoảng 1300 cây như keyaki 1000 cây, icho 200 cây, momiji 100 cây,…đây là 1 trong những điểm ngắm momiji điển hình ở Tokyo.

Thời gian ngắm momiji là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Vào dịp cuối tuần, nơi đây rất huyên náo với các hoạt động, sự kiện như đạp xe đạp, dã ngoại, những người chơi và luyện nhạc, …và chợ đồ cũ. Bạn thấy thế nào nếu trải bạt, vừa ngắm momiji vừa thưởng thức bữa trà chiều ở đây?

Ở Nhật Bản, việc đi ngắm momiji trên núi hoặc trong công viên được gọi là “momiji gari”.

4. “Rikugien” khu vườn Nhật Bản truyền thống được Tướng quân yêu thích

Nếu bạn đã cất công đến Nhật Bản, ắt hẳn bạn sẽ muốn được tản bộ trong các khu vườn Nhật Bản truyền thống. Tôi xin giới thiệu vườn “Rikugien”.

Rikugien được hoàn thành năm 1702, trên khu đất bằng có diện tích 8,9ha, người ta cho xây các mô đất, đồi và dẫn nước vào để tạo hồ được gọi là Kaiyushiki Tsukiyama Sensui Teien (※1). Sau khi khu vườn được hoàn thành, theo ghi chép còn lưu lại thì Tướng quân thời đó (※2) có tên Tokugawa Tsunayoshi đã ghé thăm công viên 58 lần.

※1…Kaiyushiki Tsukiyama Sensui Teien: khu vườn kiểu Nhật mà ở đó bạn có thể đi vòng quanh vườn để ngắm cảnh. Ở giữa khu vườn là hồ nước rộng lớn, xung quanh đó người ta làm các con đường, làm núi nhỏ, đảo nhỏ ở giữa hồ, cây cầu, tảng đá,…để tái hiện phong cảnh các vùng.

※2…Tướng quân là người thống trị Nhật Bản vào thời kỳ Edo đã nói ở trên.

Thời gian đẹp nhất ở đây vào khoảng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Trong vườn có các loại cây như Irohakaede khoảng 450 cây, Momiji và Icho khoảng 600 cây,…tô sắc cho khu vườn. Vào buổi tối còn thắp đèn (light up), bạn có thể ngắm momiji đến tận tối muộn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn