Phố tháng Tư, có gì đẹp đến thế?

KTT – Đó là vẻ đẹp trong sang, thanh lịch của những bông hoa loa kèn đang vào mùa. Những bông hoa tuy không rực rỡ nhưng lại có sức hút đến kỳ lạ.

Không đẹp rực rỡ, không nhiều sắc màu như những loài hoa khác nhưng hoa loa kèn vẫn khiến người ta nhớ đến thế, thương đến thế và yêu đến thế.

Tháng Tư về, hoa loa kèn lại theo những chiếc xe, nhẹ nhàng về phố và nhẹ nhàng đi vào lòng người. Nếu hỏi: Phố tháng Tư có gì đẹp đến thế? Phần nhiều người sẽ gọi đến tên loài hoa này – hoa loa kèn.

Tháng Tư, hoa loa kèn bắt đầu vào mùa thu hoạch. Hoa loa kèn nở rộ, trắng như tuyết tại những làng hoa nổi tiếng như Tây Tựu, Nhật Tân… (ảnh: Giang Trịnh)

Hoa loa kèn từ đồng ruộng theo những chuyến xe ra nơi phố thị nhộn nhịp, tạo thành một dấu ấn cho tháng Tư. (ảnh: Giang Trịnh)

Hương sắc của hoa loa kèn tháng Tư khiến cho phố thị vốn ồn ào trở nên dịu dàng, thuần khiết hơn. (ảnh: Giang Trịnh)

Những xe hoa chầm chậm đạp trên những con phố càng làm tăng thêm nét đẹp của Hà Nội. Người Hà Nội chỉ cần thấy hoa loa kèn trên phố là truyền tai nhau “Mùa hè sắp đến rồi đó!” (ảnh: Giang Trịnh)

Những cô gái cũng chẳng thể bỏ lỡ mùa hoa đẹp này. Họ xuống phố với những tà áo dài trắng, trên tay cầm bó hoa loa kèn… Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một vẻ đẹp rất Hà Nội, rất phố. (ảnh: Nkon Su)

Hoa loa kèn và tháng Tư gặp nhau đúng như sắp đặt của đất trời. Sau nhiều tháng được chăm sóc tỉ mỉ, hoa gặp nắng tháng Tư hiền lành làm cội lá thêm thắm, búp hoa thêm trắng muốt và hương thơm thêm nồng nàn. Phố xá cũng thêm đẹp.

Hoa loa kèn góp phần làm nên một phố tháng Tư đẹp đẽ và quyến rũ. (ảnh: Song Thắng)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn