Philippines nâng cảnh báo bão Yutu lên mức báo động đỏ

Bão Yutu là cơn bão nhiệt đới thứ 18 đổ bộ vào Philippines trong năm nay và xảy ra sau 6 tuần khi siêu bão Mangkhut tấn công nước này.

Ngày 29/10, Hội đồng quản lý và giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) đã ban bố tình trạng báo động đỏ đối với cơn bão Yutu, dự kiến sẽ đổ bộ vào miền Bắc Philippines vào sáng 30/10.

​philippines nang canh bao bao yutu len muc bao dong do hinh 1
Đường kính của bão Yutu rộng 600km. Ảnh: ABS-CBN News

Một cuộc họp khẩn đã được tổ chức tại Dinh Tổng thống Philippines cùng ngày, theo đó 44 cơ quan thành viên của Hội đồng quản lý và giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Philippines được lệnh sẵn sàng đối phó cơn bão theo chỉ thị của chính phủ và cứu hộ người dân trong những trường hợp khẩn cấp.

Theo người phát ngôn của Hội đồng Edgar Posadas, 4 khu vực là Ilocos Region, vùng Thung lũng Cagayan, trung tâm Luzon và vùng hành chính Cordillera được áp dụng cảnh báo đỏ. Quân đội và không quân Philippines cũng đã sẵn sàng chờ lệnh tham gia ứng phó cơn bão. Các mặt hàng hóa cứu trợ cũng đã được lực lượng chức năng phân phát tới các khu vực dự kiến nằm trên đường đi của bão.

Bão Yutu mạnh cấp 3 trong thang bão quốc tế và có khả năng trở thành siêu bão. Đây là cơn bão nhiệt đới thứ 18 đổ bộ vào Philippines trong năm nay và xảy ra sau 6 tuần sau khi siêu bão Mangkhut tấn công nước này, khiến hàng chục người thiệt mạng và gây thiệt hại cho mùa màng khoảng 180 triệu USD./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn