Ông bố của năm xin nghỉ phép thêm đưa con về quê gói bánh chưng sớm, để cảm nhận hương vị Tết quê nhà

KTT – Ông bố của năm đang được mạng xã hội ca ngợi khi biết quan tâm đến tuổi thơ của con cái, ông bố trẻ đã xin sếp cho nghỉ thêm ngày phép để đưa con về quê nấu bánh chưng sớm. Để những đứa con thành phố có thể cảm nhận được hương vị Tết quê nhà.

Bài viết của một ông bố trẻ được chia sẻ trên hội nhóm lớn Facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít lời khen ngợi dành cho ông bố tâm lý này, có lẽ danh hiệu ông bố của năm sẽ thuộc về anh.

Nội dung bài viết này chia sẻ như sau: “Mấy đứa trẻ nhà mình ở phố xa quê vài trăm cây số mà 1 năm cho chúng về quê được hai lần là nghỉ hè và ngày Tết. Các cháu cứ hỏi mình là tết quê như thế nào vậy bố ơi ?
Mình đã xin công ty nghỉ thêm một ngày và đưa hai đứa về quê hai ngày cuối tuần, rồi cùng ông bà nội chuẩn bị đồ gói bánh trưng sớm hơn mọi năm. Để cho chúng nó ngủ cùng mình chông bánh cảm nhận hương vị của tết quê và rời xa thành phố chật chội náo nức, nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực”.

Niềm vui của những đứa trẻ ở thành phố khi về quê nhà trông bánh chưng đón Tết

Miền Bắc đang ở những ngày cuối đông, những ngày cuối năm sắp qua đi để chào đón 1 năm mới. Hòa chung vào không khí rộn ràng đón Tết nhiều gia đình ở các thành phố lớn đã đưa con cái về quê với ông bà để chuẩn bị đón Tết sớm. Ông bố trong bài viết nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng muốn đưa con về quê đón Tết với ông bà, muốn chúng được thử những trải nghiệm những ngày xưa bé cha mẹ chúng đã từng.

Ngày nay trẻ con thành phố ngày càng xa rời những giá trị truyền thống, cuộc sống hiện đại là nguyên nhân khiến chúng không còn cảm nhận được hương vị quê nhà mộc mạc nữa. Chính vì vậy ông bố này quyết định đưa con về quê sớm, tạm gác lại mớ công việc bận bịu cuối năm.

Cộng đồng mạng rất thích thú trước việc làm của ông bố trẻ

Hình ảnh những đứa bé ngồi coi nồi bánh chưng đang bốc hơi nghi ngút trong cái lạnh ngày cuối đông khiến cho người ta cảm thấy ấm lòng. Ông bố còn chu đáo chuẩn bị cả chăn chiếu cho 2 đứa trẻ nếu buồn ngủ thì ngủ cạnh bếp. Nhiều cư dân mạng khen ngợi ông bố này thật tuyệt vời, tâm lý. Nhiều người ước gì được hồn nhiên ngồi canh bánh chưng như những đứa trẻ này, họ còn hồi tưởng quá khứ: “Giống ngày bé háo hức về quê, háo hức nồi bánh chưng, vùi ngô, vùi khoai vào tro cho chín nữa, mặt mũi lấm lem. Mấy anh chị em ngồi dưới bếp củi, hồi đó về quê thích chui vào bếp dù khói mù khói mịt, vì thích nghịch mà”.

Tuy nhiên ông bố này cũng nhận được những lời nhắc nhẹ, không nên đặt chăn chiếu cho con ngủ sát bếp như thế kia, dễ bén lửa. Dù sao thì trẻ con trông bánh chưng chỉ là niềm vui của chúng, còn phần việc trông chính vẫn thuộc về người lớn chúng ta phải không nào nên đừng vội trách ông bố này nhé.

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn