Ô nhiễm môi trường trầm trọng, người dân Hiệp Thành vừa… bịt mũi vừa ăn cơm

KTT – Tình trạng ô nhiễm môi trường nhất là không khí đã diễn ra trong nhiều năm nay khiến người dân Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) sống chung với mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

Đã nhiều năm nay người dân phường Hiệp Thành, quận 12 tp Hồ Chí Minh không khỏi bức xúc với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng thậm tệ. Người dân phải sống chung với mùi rác hôi thối đã 20 năm nay, chính bãi rác Hiệp Thành là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Bao lớn, bao nhỏ rác được tập kết về đây mỗi ngày, ruồi nhặng côn trùng bay kín không gian. Vào những ngày trời nắng mùi bốc lên nồng nặc hơn, ngày mưa thì nước từ các bao rác chảy ra đen ngòm ngấm xuống lòng đất.

Nhiều người dân đã không chịu nổi cảnh này đành phải chuyển nhà ra chỗ khác, thế nhưng những người không đủ điều kiện di rời thì đành phải ở lại đây. Mặc dù tình trạng đã xảy ra nhiều năm tuy nhiên các cơ quan chức năng chưa có biện pháp khắc phục triệt để.

Hiện nay người dân cũng như công nhân gom rác, thậm chí lãnh đạo phường Hiệp Thành vẫn chưa biết được cụ thể chính xác thời điểm nào sẽ di dời bãi rác này. Hiện tại UBND quận đang khẩn trương đẩy nhanh các thủ tục để đầu tư, xây dựng tiếp ba TTC Thới An, Tân Chánh Hiệp và Tân Thới Nhất với tổng công suất phục vụ khoảng 450 tấn/ ngày. Sau khi hoàn thành, các TTC mới sẽ đảm bảo giải quyết toàn bộ chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên địa bàn quận. Sau đó thì hai TTC Tân Thới Hiệp và Hiệp Thành sẽ ngưng hoạt động, đó là hướng giải quyết trong tương lai.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn