Ô nhiễm không khí khiến 4 triệu trẻ em mắc bệnh hen suyễn mỗi năm

KTT – Ô nhiễm không khí đã và đang trở thành “sát thủ vô hình” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Trẻ em là đối tượng phải chịu hệ lụy này nhiều nhất, bởi hệ miễn dịch còn non yếu. Theo thống kê cứ mỗi ngày trôi qua lại ghi nhận thêm 11.000 trẻ em mắc bệnh hen suyễn. Số đông trong đó đến từ bụi bẩn giao thông.

Thông tin được công bố trên tạp chí The Lancet Planetary Health, 4 triệu trẻ em bị hen suyễn hàng năm do ô nhiễm không khí từ ô tô và xe tải, tương đương với 11.000 trường hợp mới mỗi ngày. Hiện tại với mức độ ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng, số lượng người mắc các bệnh về đường hô hấp cũng không có dấu hiệu giảm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe toàn cầu, cần phải nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

Cụ thể ở Trung Quốc và Ấn Độ số lượng trẻ em nhiễm bệnh về đường hô hấp cao nhất, bởi 2 nước này có mức độ ô nhiễm cực kỳ cao.

Tại Anh và Australia cũng đã chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí đặc biệt là ô nhiễm giao thông chiếm tới 3/4 số trẻ mắc bệnh hen suyễn. Tại Canada và Los Angeles và New York cũng ghi nhận tình trạng tương tự.

Như vậy trước khi vấn đề trở nên trầm trọng hơn nữa cần phải có biện pháp khắc phục triệt để. Cần làm sạch giao thông để hạn chế việc ô nhiễm khói bụi. Hen suyễn chỉ là một trong nhiều tác động bất lợi của ô nhiễm lên sức khỏe trẻ em. Chính phủ các nước cần phải thực hiện các hành động nhanh chóng vì sức khỏe của các mầm xanh của đất nước.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn